20 tháng 10 là ngày lễ gì? Lời chúc 20 tháng 10 hay dành cho vợ, người yêu

Thực sự mà nói thì nhiều cánh mày râu không biết 20 tháng 10 là ngày lễ gì? ngày phụ nữ Việt Nam là ngày nào?. Chính vì vậy mà trong bài viết này tôi sẽ giới thiết tới bạn những món quà tăng cho mẹ, người yêu, cô giáo mầm non kèm theo lời chúc 20 tháng 10 hay, ý nghĩa nhất.

20/10 là ngày gì? Ngày phụ nữ Việt Nam có nguồn gốc từ đâu, ý nghĩa như thế nào? Những hoạt động kỷ niệm là gì? ? Trong bài viết này sẽ là những gợi ý thú vị cho món quà 20 – 10 đầy ý nghĩa nhằm bày tỏ sự yêu mến, quan tâm và tình cảm sâu sắc để dành những người phụ nữ thân yêu của chúng ta.

I. Tìm hiểu 20 tháng 10 là ngày lễ gì? 

20/10 là ngày gì? – Là ngày đặc biệt trong năm, để mọi người bày tỏ tình yêu thương, nói lời chúc mừng của mình tới những người phụ nữ Việt Nam.

20 tháng 10 là ngày lễ gì
20/10 là ngày Phụ nữ Việt Nam

Vào dịp này, tất cả các chị em phụ nữ đang sinh sống và làm việc trên lãnh thổ Việt Nam sẽ được mọi người tôn vinh, bày tỏ sự quan tâm dưới nhiều hình thức khác nhau. 

II. Nguồn gốc của ngày kỷ niệm 20/10

Trong bộ lịch sử dân tộc Việt Nam, ngoài những anh hùng hào kiệt nam nhi còn có những nữ anh hùng bất khuất như Bà Trưng, Bà Triệu… Về sau, khi thoát khỏi ách phong kiến, đô hộ thì có những nhân vật như Hoàng Thị Ái, Nguyễn Thị Minh Khai, Võ Thị Sáu, Nguyễn Thị Thập…

Đồng thời, các chị em phụ nữ đứng đầu cũng tạo nên “tiếng chuông” vang vọng lịch sử ngàn đời nay như đội quân tóc dài, 10 cô gái ngã ba Đồng Lộc… 

Đảng Cộng sản Đông Dương thành lập vào ngày 3/2/1930. Cương lĩnh đầu tiên của Đảng đã ghi lại: “Nam nữ bình quyền”. Qua đó, Đảng đã sớm nhận thức rõ, phụ nữ Việt Nam là một lực lượng quan trọng của cách mạng và đề ra những nhiệm vụ: Đảng phải giải phóng phụ nữ, gắn liền giải phóng dân tộc, giải phóng giai cấp và giải phóng phụ nữ.

Mục tiêu của Đảng đặt ra: phụ nữ Việt Nam phải tham gia các đoàn thể cách mạng (công hội, nông hội) và có các tổ chức được thành lập riêng cho phụ nữ nhằm lôi cuốn những tầng lớp phụ nữ tham gia cách mạng.

Hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam ngày nay tức là Hội phụ nữ phản đế Việt Nam trước kia, đã được thành lập vào ngày 20/10/1930. Tại nước ta, đây là ngày đầu tiên trong lịch sử có một đoàn thể quần chúng của phụ nữ, được phép hoạt động công khai và hợp pháp, với mục đích đoàn kết, động viên lực lượng phụ nữ tích cực đóng góp và tham gia vào sự nghiệp cách mạng của đất nước.

Những người phụ nữ Việt Nam lần đầu tiên được cầm lá phiếu bầu cử, tham gia các công tác chính quyền và xã hội, nắm giữ các trọng trách quan trọng trong bộ máy chính trị Nhà nước và các đoàn thể quần chúng.

III. Ý nghĩa ngày 20/10 ở Việt Nam

Tại nước ta, hàng năm ngày 20 tháng 10 được chọn là Ngày Phụ Nữ Việt Nam.  Ý nghĩa của ngày 20/10 là ngày lễ kỷ niệm, nhằm tôn vinh những người phụ nữ Việt Nam. Người phụ nữ được ghi nhận của đất nước và Bác Hồ tặng 8 chữ vàng tặng cho phụ nữ Việt Nam:

Cần cù, Bất khuất, Trung hậu, Đảm đang”.

Ngày phụ nữ Việt Nam là ngày nào
Phụ nữ Việt Nam xứng đáng nhận được sự yêu thương của mọi người

Do đó, phụ nữ Việt Nam xứng đáng nhận được những lời tri ân, sự quan tâm và  lời chúc yêu thương, tấm lòng biết ơn, ghi nhận của toàn đất nước và mọi người xung quanh.

IV. Các hoạt động tập thể kỷ niệm ngày phụ nữ Việt Nam 

Thông thường hàng năm, cứ đến ngày 20 tháng 10, trên cả nước đều có rất nhiều hoạt động ý nghĩa được tổ chức nhằm vinh danh những đóng góp của người phụ nữ. Đây là ngày hoạt động, tôn vinh những giá trị cao cả và tốt đẹp mà phụ nữ đã mang đến. Chẳng hạn như:

– Các hoạt động kỷ niệm của các cơ quan, đoàn thể, doanh nghiệp: vào ngày 20/10, các cơ quan đoàn thể, công đoàn tại những đơn vị làm việc, công tác đều có những hoạt động chào mừng, kỷ niệm và chúc mừng ngày của chị em phụ nữ.

20 tháng 10 là ngày gì
Hoạt động tập thể kỷ niệm 20/10

– Các  chương trình truyền hình: được tổ chức, tri ân những đóng góp của những người phụ nữ trong các hoạt động xây dựng và bảo vệ đất nước.

– Các hoạt động vui chơi giải trí: tại những cụm vui chơi giải trí trên toàn quốc, đều tổ chức những hoạt động chào mừng và tổ chức liên hoan, vui chơi độc đáo.

V. Quà tặng ý nghĩa nhân ngày kỷ niệm 20/10

Sắp đến ngày 20 – 10, bạn đang phân vân chưa biết nên tổ chức như thế nào hay 20/10 nên tặng gì cho mẹ, cho vợ, cho bạn gái… nhân ngày Phụ nữ Việt Nam một cách ấn tượng và ý nghĩa nhất. 

Một bó hoa, món quà handmade, mỹ phẩm, quần áo, cây cảnh, vòng tay, túi xách hay tấm thiệp nhỏ viết những lời chúc 20 tháng 10 hay nhất, ý nghĩa, tình cảm cho những người thân yêu. Hoặc bạn cũng có thể nấu cho những người phụ nữ của mình một bữa ăn đầy tâm ý… đây sẽ là những gợi ý dành cho mọi người.

VI. Những lời chúc ngày 20 tháng 10 ý nghĩa hơn món quà

1. Những lời chúc ý nghĩa tặng mẹ

– Nhân ngày Phụ nữ Việt Nam 20-10, con chúc mẹ, chúc người phụ nữ tuyệt vời của con luôn xinh đẹp, đảm đang. Con thật biết ơn và hạnh phúc vì con được là con của mẹ. Con yêu mẹ nhiều lắm.

– Gửi mẹ yêu! Nhân ngày kỷ niệm Phụ nữ Việt Nam 20-10, con chúc mẹ sức khỏe, vạn sự như ý, sống lâu trăm tuổi và mãi hạnh phúc với chúng con. Trong cuộc đời này, con rất biết ơn và luôn tự hào vì được sinh ra là con của mẹ.

Lời chúc 20 tháng 10 ý nghĩa
Lời nhắn gửi tới mẹ yêu nhân ngày 20/10

– Nhân ngày Phụ nữ 20-10, con chúc mẹ nhiều sức khỏe và vui vẻ, nụ cười luôn trên môi. Hôm nay con không về nhà được, nên không thể chăm sóc và tặng mẹ những món quà cho mẹ. Mẹ nhớ giữ gìn sức khỏe. Con yêu mẹ nhiều lắm!

– Mẹ! Con cám ơn mẹ vì đã sinh ra và nuôi con khôn lớn đến bây giờ. Thật tâm, con luôn cầu mong mẹ mạnh khỏe, vui vẻ và hạnh phúc không chỉ riêng ngày hôm nay, 20-10. Trong tim con luôn có mẹ. Con yêu mẹ nhiều.

– Nhân ngày 20 tháng 10 năm 2020, con gửi ngàn nụ hôn đến mẹ yêu. Con không về được để thơm lên má mẹ, nên cho con gửi vào gió nụ hôn ấy mẹ nhé… Con cảm ơn mẹ nhiều lắm! Chúc mừng ngày phụ nữ Việt Nam tới mẹ yêu của con. Yêu mẹ!

– Ngày phụ nữ Việt Nam 20/10, con kính chúc mẹ mạnh khỏe, hạnh phúc. Điều đặc biệt nhất đó là con lúc nào cũng nhớ về mẹ yêu. Không riêng ngày 20/10 mà 365 ngày con chúc mẹ luôn mỉm cười, để cả nhà vui tươi. 

2. Gửi lời chúc đến vợ và người yêu

– Chúc em một ngày 20/10 thật ý nghĩa, ngập tràn vui tươi và hạnh phúc. Chúc em luôn nở nụ cười tươi, cười duyên dáng, cười hài hước, cười e thẹn, cười trẻ trung và cười các kiểu trong ngày đặc biệt dành cho em.

Lời chúc 20 tháng 10 dành cho người yêu, vợ
Tặng bông hoa xinh cho người phụ nữ của bạn

– Chúc em luôn vui và nở những nụ cười đẹp, nhất là trong ngày hôm nay. Anh sẽ cố gắng và hy vọng là người đem đến những nụ cười hạnh phúc ấy cho em không chỉ hôm nay, mà cho tới hết cuộc đời.

– Thay lời muốn nói nhân ngày phụ nữ Việt Nam 20-10, em luôn là người phụ nữ đẹp nhất trong tim anh. Em chính là mãi mãi và duy nhất.

3. Những lời chúc tặng bạn bè và đồng nghiệp

– Xin chúc một nửa thế giới của chúng ta nhân ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 luôn hạnh phúc, thành công, thuận lợi trong mọi công việc và cuộc sống.

Ý nghĩa ngày phụ nữ việt nam
Lời chúc nhân ngày phụ nữ Việt Nam 20/10

– Trong ngày hôm nay 20/10, chúc bạn nhận được nhiều quà, nhiều hoa và vô số lời chúc của phái nam. 

– Chúc bạn ngày hôm nay luôn xinh đẹp, hạnh phúc hơn bao ngày trước và cứ thế cười tươi không ngừng nghỉ.

– Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 tôi xin dành tặng tới bạn lời chúc nhiều sức khỏe, luôn vui vẻ, hát hay như chim sẻ, có nhiều tài lẻ, làm gì cũng suôn sẻ.

– Ngày hôm nay, Phụ nữ Việt Nam 20/10, chúc chị em ta:

Tay ôm nhiều hoa, giỏ thật nhiều quà

Không lo việc nhà, được đi chơi xa

Ăn uống tẹt ga, xiền không phải trả

Như vậy chúng tôi đã thông tin đến bạn “20 tháng 10 là ngày lễ gì?”, cùng với nguồn gốc, ý nghĩa của ngày này. Đặc biệt, những gợi ý ở trên là quà 20 tháng 10 ý nghĩa, cùng với lời chúc 20 tháng 10 hài hước dành cho vợ, cho người yêu… Hy vọng bạn sẽ thực hiện được ước muốn của mình và gửi tới những người thân thương một ngày thật đặc biệt này.

Bạn có biết tất cả các ngày lễ kỷ niệm trong năm ở Việt Nam

0/5 (0 Reviews)

Next Post

Ngày 20 tháng 3 là ngày gì, ý nghĩa của ngày quốc tế hạnh phúc 20/3

T2 Th10 5 , 2020
Thực sự mà nói thì nhiều cánh mày râu không biết 20 tháng 10 là ngày lễ gì? ngày phụ nữ Việt Nam là ngày nào?. Chính vì vậy mà trong bài viết này tôi sẽ giới thiết tới bạn những món quà tăng cho mẹ, người yêu, cô giáo […]
Ngày 20 tháng 3 là ngày gì