Máy chà sàn đơn: Cấu tạo & nguyên lý hoạt động là gì?

Máy chà sàn đơn là một trong những thiết bị vệ sinh công nghiệp được rất nhiều gia đình, đơn vị doanh nghiệp lựa chọn sư dụng hiện nay. Sở hữu nhiều ưu điểm nổi trội cho hiệu quả chà rửa bề mặt sàn cao giúp tiết kiệm chi phí, thời gian và công sức, đây là sự lựa chọn hàng đầu của các đơn vị doanh nghiệp. Tuy nhiên để sử dụng hiệu quả thiết bị này người dùng cần nắm chắc, hiểu hết về nguyên lý hoạt động của sản phẩm này.

Là một người dùng, bạn biết gì về cấu tạo nguyên lý hoạt động của máy chà sàn đơn? Bài viết sau đây xin được chia sẻ một số thông tin về vấn đề này, hy vọng sẽ giúp ích cho người dùng để sử dụng chúng hiệu quả và an toàn.

I. Cấu tạo của máy chà sàn đơn

Máy chà sàn đơn được cấu thành lên bởi các bộ phận sau đây:

Tay cầm điều khiển: là b ộ phận dùng để điều khiển, kéo xả nước trên máy chà sàn, giúp đưa máy tới mọi vị trí để thực hiện vệ sinh sàn nhà.

Bình chứa hóa chất: bình chứa hóa chất là một trong những phụ kiện máy chà sàn quan trọng không thể thiếu. Bình chứa hóa chất làm nhiệm vụ đựng hóa chất chà rửa sàn chuyên dụng. Bình chữa sẽ được kết nối với bàn chà bởi một ống dẫn và khi máy lau sàn nhà xưởng vận hành thì hóa chất sẽ được xả qua ống dẫn xuống nền nhà giúp chúng sạch sẽ hơn.

Cấu tạo máy chà sàn đơn
Cấu tạo máy chà sàn đơn

Bàn chà: là  bộ phận làm nhiệm vụ chà rửa sàn, bộ phận này nằm dưới đầu máy chứa motor, được dùng để gắn bàn chải cứng, bàn chải mềm hoặc lắp mâm gai gắn pad cho việc chà rửa, đánh bóng sàn. Bàn chà sẽ nhận năng lượng từ motor để vận hành.

Motor máy chà sàn: là bộ phận cung cấp năng lượng cho hoạt động chà rửa của máy chà sàn đơn. Động cơ sẽ có tác động trực tiếp tới hiệu quả làm việc của thiết bị do đó người dùng cần phỉa giữ gìn cho motor sạch sẽ để máy hoạt động ổn định, bển bì cùng thời gian.

Bánh xe: đây là bộ phận được lắp dưới thân máy chà sàn để giúp cho việc di chuyển thiết bị tới các không gian, địa hình khác nhau mà không tốn nhiều thời gian công sức.

II. Nguyên lý hoạt động của máy chà sàn đơn

Máy chà sàn đơn có cấu tạo đơn giản gọn nhẹ nên nguyên lý hoạt động của thiết bị cũng đơn giản hơn so với máy chà sàn liên hợp hay máy chà sàn ngồi lái. Cụ thể nguyên lý hoạt động đó như sau:

Bàn chải chà sàn được gắn dưới đầu máy chứa motor sẽ thực hiện nhiệm vụ chà rửa đánh bóng sàn. Và để thực hiện công việc này, phụ kiện này sẽ nhận năng lượng từ motor chà kết hợp hợp với sức người đẩy máy, khi cắm điện và khởi động máy chà sàn đơn, motor sẽ quay và cho phép bàn chải hoạt động, quay với độ tốc độ cực nhanh để chà rửa, loại bỏ những vết bẩn cứng đầu trên sàn nhà. Cùng với đó, người dùng sẽ sử dụng máy để xả hóa chất chà sàn từ bình chứa xuống nền nhà bằng cách bóp vào cần điều khiển trên tay cầm. Nhờ tốc độ quay của bàn chải chà kết hợp với hóa chất chuyên dụng máy chà sàn Hiclean, Camry, Palada sẽ giúp chà rửa nên nhà, giặt thảm và đánh bóng sàn hiệu quả.

Mua máy chà sàn đơn ở đâu?

Với thiết kế nhỏ gọn, cấu tạo và nguyên lý hoạt động đơn giản máy chà đơn hiện nay là sự lựa chọn của nhiều đơn vị doanh nghiệp hiện nay. Nhưng cũng còn không ít người dùng băn khoăn chưa biết mua máy chà sàn đơn uy tín chất lượng ở đâu thì điện máy Hoan là một địa chỉ tin cậy dành cho các bạn. Với nhiều năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực này Hoàng Liên đã nỗ lực mang đến cho người tiêu dùng những sản phẩm tốt nhất, chính hãng đến từ các thương hiệu nổi tiếng như máy chà sàn Hiclean, Supper Clean, Camry,…với giá thành cạnh tranh nhất.

Hy vọng những thông tin chia sẻ trên đây sẽ hữu ích với quý khách. Nếu còn bất cứ câu hỏi nào thắc mắc liên quan đến vấn đề này xin quý khách vui lòng liên hệ hotline 0972 882 886 – 0912 370 282 để được tư vấn giải đáp hoàn toàn miễn phí.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Next Post

Máy chà sàn liên hợp Clean Maid TT50E tiện ích cho người sử dụng

T5 Th8 6 , 2020
Máy chà sàn đơn là một trong những thiết bị vệ sinh công nghiệp được rất nhiều gia đình, đơn vị doanh nghiệp lựa chọn sư dụng hiện nay. Sở hữu nhiều ưu điểm nổi trội cho hiệu quả chà rửa bề mặt sàn cao giúp tiết kiệm chi phí, […]
Máy chà sàn Clean Maid TT50E