Các lỗi máy chà sàn công nghiệp thường gặp và cách khắc phụ

Máy chà sàn ra đời đã giúp cho công việc lau sàn nhà xưởng được tiết kiệm thời gian và công sức hơn. Tuy nhiên sau một thời gian sử dụng máy thường có hiện tượng gặp phải những lỗi kỹ thuật không thể tránh khỏi. Vậy các lỗi máy chà sàn công nghiệp thường gặp là gì, cách khắc phục ra sao? Mời bạn đọc theo dõi bài chia sẻ sau đây của chúng tôi để biết thêm chi tiết.

Ưu điểm của chiếc máy chà sàn

Máy chà sàn công nghiệp là một thiết bị vệ sinh công nghiệp được sử dụng rộng rãi tại trung tâm thương mại, bệnh viện, nhà xưởng, khu công nghiệp lớn. Nó giúp vệ sinh hiệu quả mọi loại mặt sàn, mọi vết bẩn dù là vết bẩn cứng đầu nhất với thời gian làm việc nhanh chóng và đảm bảo yếu tố an toàn kỹ thuật. Nhờ vậy người dùng có thể tiết kiệm tối đa thời gian và công sức lao động cho việc vệ sinh nơi làm việc.

Sử dụng máy chà sàn để vệ sinh nhà xưởng
Sử dụng máy chà sàn để vệ sinh nhà xưởng

Hướng dẫn sửa các lỗi máy chà sàn công nghiệp thường gặp

Sau một thời gian sử dụng máy lau sàn thường gặp phải những lỗi kỹ thuật như sau:

Giảm hiệu quả làm sạch mặt sàn

Đây là một trong các lỗi máy chà sàn thường gặp nhất khi vận hành máy. Để sửa lỗi máy chà sàn này người dùng cần thực hiện kiểm tra các bộ phận sau:

  • Kiểm tra bộ phận hóa chất chà sàn: Đây có thể là nguyên nhân dẫn đến hiệu quả vệ sinh mặt sàn bị kém. Vì vậy trước khi làm việc người vận hành thiết bị cần kiểm tra hóa chất chà sàn còn không. Nếu hết thì cần bổ sung để máy làm việc đạt hiệu quả tốt nhất.
  • Thùng chứa hóa chất: Nếu thùng chứa chất bị rò rỉ hoặc bị tắc thì hóa chất cung cấp cho việc lau sàn không thể đủ. Vì vậy để khắc phục tình trạng này người dùng cần kiểm tra lại máy và tìm cách khắc phục sự cố kịp thời.
  • Kiểm tra phần bàn chà: Nếu người sử dụng loại bàn chà không phù hợp với loại mặt sàn sẽ dẫn đến tình trạng hiệu quả vệ sinh kém. Để khắc phục tình trạng này khi vận hành máy người dùng cần vệ sinh sạch bàn chà, loại bỏ những rác thải bám vào bàn chà và chọn loại bàn chà phù hợp với yêu cầu công việc.

>>>Tham khảo: Cách sửa chữa máy chà sàn

  • Máy quá nhiều bụi bẩn: Việc máy nhiều bụi bẩn bám vào động cơ máy cũng là nguyên nhân gây giảm hiệu quả làm sạch của máy chà sàn công nghiệp. Do đó người dùng nên vệ sinh máy thường xuyên và bảo quản máy tại những nơi khô ráo, thoáng mát.
Các lỗi máy chà sàn công nghiệp thường gặp và cách khắc phụ
Một số lỗi máy chà sàn thường gặp

Lỗi máy không hoạt động

Máy lau sàn không hoạt động thường do hai nguyên nhân chính: nguồn điện cung cấp và cầu trì có vấn đề. Nếu do hai nguyên nhân này thì cách khắc phục lỗi máy như sau:

  • Kiểm tra nguồn điện: Thông thường người dùng thường quên không cắm điện cho máy nên máy không thể hoạt động được. Do đó hãy đảm bảo nguồn điện được cung cấp cho máy. Trường hợp bạn cắm điện rồi mà máy không hoạt động thì nên xem xét đến vấn đề dây dẫn điện có bị đứt hoặc hở không để có phương án khắc phục phù hợp.
  • Kiểm tra cầu chì máy: Nếu phát hiện dây cầu chì bị đứt thì cần phải thay mới kịp thời. Còn nếu đã kiểm tra cầu chì và nguồn điện mà không có vấn đề gì thì người dùng nên đưa máy đến các trung tâm bảo dưỡng và sửa chữa thiết bị công nghiệp chuyên nghiệp để khắc phục sự cố.

Bài viết trên đây chúng tôi đã tổng hợp các lỗi máy chà sàn công nghiệp thường gặp và cách khắc phục. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi cung cấp đã giúp bạn đọc có được cách khắc phục những sự cố kỹ thuật tốt nhất của máy chà sàn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *