9+ Cách tẩy băng dính 2 mặt trên tường đơn giản HIỆU QUẢ

Mặc dù sử dụng băng dính 2 mặt rất tiện lợi nhưng sau khi dùng xong rất khó để tẩy những vết keo còn bám lại trên tường hay trên đồ vật. Vậy có những cách tẩy băng dính 2 mặt trên tường nào? Cùng tìm hiểu những mẹo dưới đây nhé.

1. Tẩy băng dính 2 mặt trên trường bằng dầu ăn

cách bóc băng dính 2 mặt trên tường
Dầu ăn có thể tẩy băng dính 2 mặt trên tường và kính

Cách tẩy băng dính 2 mặt trên kính và tưởng này nghe có vẻ không khả thi nhưng mang lại hiệu quả rất cao. Bởi đặc điểm của dầu ăn là làm mất tính ma sát và kết dính của keo, bạn chỉ cần thực hiện theo các bước như sau:

  • – Đổ dầu ăn ra chén hoặc bát, dùng bông hoặc khăn sạch thấm dầu ăn rồi thoa lên vị trí cần tẩy, chờ khoảng 5 phút.
  • – Dùng khăn đã thấm qua dầu chà sát lên vết keo cho đến khi vết keo dính bay hết.
  • – Cuối cùng dùng khăn khô lau sạch lại bề mặt kính hoặc tường là xong.

2. Dùng xăng thơm bóc băng dính 2 mặt

Cũng giống như dầu ăn, xăng thơm có thể làm mất tính kết dính của các loại keo cực mạnh. Không chỉ là keo của các loại băng dính, xăng thơm còn có thể tẩy sạch những loại keo siêu dính khác như keo con chó, keo 502… Cách làm như sau:

  • – Đổ xăng thơm ra bông gòn hoặc một miếng vải mềm rồi cọ xát liên tục lên vị trí keo cần tẩy.
  • – Dùng khăn khô lau sạch lại bạn sẽ có một bề mặt sạch bong.

Lưu ý: không nên sử dụng xăng thơm để tẩy rửa ở những khu vực có thể gây cháy như khu vực đang hút thuốc hay nấu nướng.

>>> Tìm hiểu: Xăng thơm là gì, Xăng thơm có tẩy được sơn không?

3. Dùng cồn làm sạch băng dính 2 mặt trên tường

cách làm sạch băng dính 2 mặt trên tường
Tẩy băng dính 2 mặt bằng cồn

– Dùng cồn cũng là cách làm sạch băng dính 2 mặt có tác dụng tương tự như xăng thơm, nhưng nó không mạnh bằng xăng thơm. 

– Cách làm cũng tương tự như dùng xăng thơm tuy nhiên bạn cần chà xát thật mạnh và nhanh lên vết băng dính vì cồn có tính bốc hơi nhanh. Nếu bạn để lâu thì hiệu quả tẩy rửa sẽ không cao.

4. Dùng gôm bút chì tẩy sạch băng dính 2 mặt

– Nếu nhà bạn có sẵn tẩy bút chì thì đây cũng là cách tẩy băng keo 2 mặt khá tiện lợi và hiệu quả.

– Cách làm như sau: dùng tẩy bút chì hoặc gôm có độ nhám cao chà liên tục lên vết keo 2 mặt, dùng như khi tẩy bút chì. Khi thấy lớp keo được loại bỏ hoàn toàn thì dùng khăn lau sạch lại là được.

5. Sử dụng nước rửa bát và nước ấm

Cách gỡ băng dính 2 mặt trên tường
Cho nước rửa bát vào nước ấm để tẩy keo dính

– Kết hợp nước rửa bát và nước ấm cũng là cách gỡ băng dính 2 mặt trên tường rất tuyệt vời, keo sẽ bị tan ra và biến mất nhanh chóng.

– Cách làm: nhỏ nước rửa bát vào bát có nước ấm sau đó dùng khăn nhúng dung dịch này lau lên vết keo dính. Lau qua lại khoảng 2-3 lần là vết keo sẽ biến mất.

6. Sử dụng xà phòng và nước ấm

– Dung dịch xà phòng và nước ấm cùng là cách bóc băng dính 2 mặt trên tường rất tốt, có tác dụng tương tự như nước rửa bát.

– Cách làm: Pha xà phòng với chút nước ấm, dùng bông hoặc khăn mềm thấm dung dịch và chà lên vị trí cần tẩy nhiều lần cho đến khi vết keo biến mất hoàn toàn.

7. Sử dụng dầu gió bóc băng dính 2 mặt trên tường

– Ngoài phục vụ trong y học thì dầu gió còn có thể loại bỏ những vết keo dính 2 mặt khá hiệu quả.

– Cách làm: Bôi trực tiếp dầu gió lên vết keo dính, dùng khăn khô chà liên tục, một lúc sau bạn sẽ thấy hiệu quả mong muốn.

8. Sử dụng máy sấy tóc và giấy báo

cách bóc băng dính 2 mặt trên tường
Tận dụng máy sấy tóc để làm sạch vết keo dính

– Bật máy sấy tóc ở chế độ nóng và hơ vào vết keo dính. Do keo có khả năng chịu nhiệt kém nên sẽ bị nóng chảy và bung ra. Lúc này bạn dùng giấy báo vo tròn và lau sạch sẽ vết keo.

– Bạn cũng có thể dùng giẻ hoặc những loại giấy có chất liệu tương tự giấy báo, tránh dùng giấy vệ sinh kém chất lượng có thể bị dính bụi giấy vào, loại bỏ keo không hiệu quả.

9. Sử dụng băng dính 2 mặt

Dùng băng dính 2 mặt để loại bỏ chính vết keo dính trên tường hoặc kính là cách làm “lấy độc trị độc”. Các bước thực hiện cực kỳ đơn giản như sau:

  • – Dính chồng keo mới lên vết keo cũ cần tẩy. Dùng máy sấy tóc làm tan chảy vết keo vừa dán cho đến khi vết keo bám lên kính tay chảy ra và thành một thể với lớp keo mới.
  • – Dùng khăn hoặc giấy báo bóc bỏ và chùi sạch.

Trên đây là một số cách bóc băng dính 2 mặt trên tường và trên kính rất hiệu quả mà bạn có thể áp dụng. Hãy lưu giữ những mẹo này bởi bạn có thể cần dùng bất cứ lúc nào đấy.

Xem thêm bài viết khác:

0/5 (0 Reviews)

Next Post

Hardener là gì? Kinh nghiệm, Quy trình xoa nền bê tông Hardener

T5 Th9 3 , 2020
Mặc dù sử dụng băng dính 2 mặt rất tiện lợi nhưng sau khi dùng xong rất khó để tẩy những vết keo còn bám lại trên tường hay trên đồ vật. Vậy có những cách tẩy băng dính 2 mặt trên tường nào? Cùng tìm hiểu những mẹo dưới […]
Hardener là gì