Chỉ dẫn cách giặt giày Converse trắng cực kỳ hiệu quả

Đối với nhiều người, giày Converse là một trong những đôi giày thường dùng. Bởi chúng là một dạng giày vải nên việc làm sạch cũng không hề dễ dàng, nhất là với những đôi giày màu trắng. Vậy cách giặt giày Converse trắng như thế nào để đôi giày nhìn luôn như mới? Hy vọng mẹo giặt giày ở bài viết sau đây sẽ giúp mọi người thực hiện hiệu quả công việc này.

I. Chuẩn bị trước khi thực hiện giặt giày Converse 

1. Chuẩn bị dụng cụ và nguyên liệu

Để quá trình giặt giày đạt hiệu quả tốt nhất, bạn cần phải chuẩn bị những nguyên liệu và dụng cụ sau đây:

  • – Bột giặt, kem đánh răng, xà phòng tắm, baking soda, một vài quả chanh hoặc giấm…
  • – Một chậu nước ấm, miếng bọt biển, bàn chải đánh răng.
  • – Khăn vải mềm, găng tay, giấy báo hoặc vật dụng cố định để bỏ vào bên trong, giúp giữ form giày ngay sau khi giặt. 

Lưu ý trước khi thực hiện giặt giày Converse trắng: khi đi giày trắng vào ngày mưa, đôi giày của bạn sẽ không tránh khỏi tình trạng bị dính bùn đất. Khi đó, bạn hãy phơi giày khô, rồi đập nhẹ để mảng bùn rơi ra và sử dụng bàn chải để vệ sinh sơ qua trước khi tháo dây giày và tiến hành giặt giày.

Cách giặt giày converse trắng
Cách giặt giày converse trắng

2. Kiểm tra mác của đôi giày trước khi giặt

Cách làm sạch giày converse
Tham khảo thông tin về chất liệu ở bên trong giày trước khi giặt

Khi biết được chất liệu của đôi giày và những tính chất vật lý của chúng, cũng như các vết bẩn và giày Converse bị mốc thì việc bạn áp dụng cách giặt phù hợp sẽ đem lại hiệu quả tốt nhất. Bạn hãy xem thông tin ở giấy tờ đi kèm hộp giày hoặc lật mặt sau ở lưỡi giày để kiểm tra mác và chất liệu.

3. Tháo dây giày sẽ dễ giặt hơn

Nếu tháo dây giày trước lúc giặt sẽ giúp đôi giày của bạn dễ cọ các vết bẩn hơn. Khi đó, diện tích ở bề mặt tiếp xúc của chất tẩy rửa với giày sẽ nhiều hơn, đồng thời, bạn cũng dễ thực hiện thao tác làm sạch giày hơn. 

4. Làm sạch chất bẩn ở đế giày trước khi giặt

Bạn đừng quên đập nhẹ đôi giày để giũ bỏ hết bùn đất ra khỏi đế giày trước khi vệ sinh. Như vậy, khi thực hiện những thao tác giặt giày sau đó sẽ tiết kiệm thời gian và bảo vệ đôi giày một cách trọn vẹn nhất.

>>> Tìm hiểu thêm: [MẸO VẶT] Cách tẩy sạch nước chè trên quần áo tại nhà

II. Hướng dẫn cách giặt giày Converse trắng

Sau khi đã hoàn thành các bước cần chuẩn bị trước khi đem giày đi giặt, bạn chỉ cần áp dụng theo cách giặt giày Converse trắng sau đây, lập tức sẽ thấy hiệu quả bất ngờ. 

1. Tiến hành giặt dây giày

Bạn đổ 1 thìa cà phê xà phòng giặt đồ cùng với 1 chút kem đánh răng, ½ thìa cà phê baking soda và 200ml nước nóng, rồi khuấy hòa tan.

Tiếp đó, bạn ngâm dây giày vào trong hỗn hợp đã pha sẵn trong vòng từ -2 tiếng đồng hồ. Chú ý thời gian ngâm tùy theo mức độ bẩn của dây giày.

Sau khi đủ thời gian ngâm dây giày, bạn hãy sử dụng bàn chải chà nhẹ lên các vết bẩn ở trên dây giày (hoặc bạn cũng có thể vò bằng tay). 

Sau đó bạn vắt khô dây giày rồi đem đi phơi.

2. Giặt phần vải ở giày

Trước tiên, bạn làm sạch mũi ở đầu giày. Tiếp đó bạn dùng bông rửa bát, cùng với một chút nước ấm rồi chà dần lên trên phần mũi cao su để tẩy vết ố vàng trên giày Converse. Tiếp theo, bạn lấy giấy lau khô phần mũi của đôi giày.

Cách làm trắng giày converse
Bạn giặt mũi giày trước

Tiếp tục, bạn dùng một chiếc bàn chải đánh răng cũ thấm vào nước và chấm vào một chút xà phòng tắm. Bạn sử dụng bàn chải chà tiếp các vết bẩn ở trên bề mặt của giày theo chuyển động vòng tròn, để loại bỏ vết bẩn. 

Sau khi chà sạch vết bẩn, bạn sử dụng giấy ăn thấm vào thau nước và lau hết những vị trí vừa được chà để làm sạch lượng xà phòng còn bám trên giày.

3. Giặt phần đế giày

Đối với phần đế, cách làm sạch giày Converse là sau khi đã giặt vải giày, bạn tiến hành giặt phần đế của giày. Đây vốn là vị trí chứa nhiều vết bẩn và khó làm sạch hơn. Do đó, bạn sử dụng bàn chải để có thể chà vết bẩn ở đế giày dễ dàng hơn.

Cách giặt giày converse trắng
Dùng bàn chải cọ xung quanh giày

Để làm sạch phần đế của giày, bạn nhúng bàn chải vào hỗn hợp giặt vải giày trước đó. Sau đó, bạn chà xung quanh phần mũi và đế giày. Bạn tiếp tục sử dụng vải để lau sạch những vết bẩn vừa được chải ra khỏi đế giày, khi đó các vết bẩn sẽ không bị dính ngược lại.

Thao tác cuối cùng ở công đoạn này, bạn lấy một chút nước ấm để dội qua giày, để loại bỏ hết xà phòng còn sót lại trong giày.

4. Công đoạn phơi giày 

Để giữ được form và không làm cho giày bị ố vải, bạn cần chuẩn bị một một ít giấy ăn, rồi nhét chúng vào bên trong giày để hút hết nước, nước và lượng xà phòng còn sót lại. Bạn tiếp tục đặt giày ở những nơi có ánh nắng mặt trời chiếu vào, như thế sẽ làm cho đôi giày khô hoàn toàn.

Thông qua bài viết trên, bạn có thể thực hiện cách giặt giày Converse trắng theo các thao tác chỉ dẫn ở trên để làm sạch đôi giày của mình và trông nó luôn như mới.

Tìm hiểu các mẹo hay khác dưới đây:

0/5 (0 Reviews)

Next Post

Những loại cây nên trồng trong nhà vệ sinh [Nên biết]

T3 Th9 29 , 2020
Đối với nhiều người, giày Converse là một trong những đôi giày thường dùng. Bởi chúng là một dạng giày vải nên việc làm sạch cũng không hề dễ dàng, nhất là với những đôi giày màu trắng. Vậy cách giặt giày Converse trắng như thế nào để đôi giày […]
Những loại cây nên trồng trong nhà vệ sinh