Cách khử mùi sơn nhà mới xây an toàn, hiệu quả nhanh

Trong quá trình xây dựng nhà cửa mới thì sơn nhà là bước hoàn thiện cuối cùng để nhà khang trang, ấn tượng và bắt mắt hơn về tổng thể. Song sau khi sơn nhà vẫn còn vương mùi sơn mới rất khó chịu. Nó có thể vô tình làm ảnh hưởng đến nhịp sống của gia đình. Vậy cách khử mùi sơn nhà mới nào hiệu quả? Bạn đừng bỏ qua những phương pháp được chúng tôi giới thiệu ở ngay dưới đây. 

I. Cách khử mùi sơn nhà mới xây đơn giản mà hiệu quả

1. Mở cửa nhà để không khí lưu thông

Cách làm hết mùi sơn trong nhà
Mở cửa để không khí trong nhà mới sơn thoáng đãng

Có thể thấy đây là một trong những cách khử mùi nhà mới xây một cách đơn giản. Nó sẽ giúp căn phòng sạch mùi một cách tự nhiên nhất. Bạn hãy mở tất cả các cửa ra vào, cửa sổ và đồng thời hãy bật quạt để mùi sơn cuốn hết ra ngoài.

2. Cách khử mùi sơn nhà mới bằng than hoạt tính

Công dụng của than hoạt tính là khử mùi rất tốt. Bạn có thể thấy được kết quả một cách rõ rệt chỉ trong vòng một vài tiếng ngay sau khi đặt than hoạt tính ở trong phòng. Mặt khác, bạn cũng có thể áp dụng cách khử mùi sơn trong phòng ngay từ khi bắt đầu thực hiện sơn là để một vài xô than hoạt tính ở góc nhà.

3. Sử dụng lá trà xanh 

Nếu dùng lá trà xanh để khử mùi sơn trong phòng của nhà mới thì bạn cần chuẩn bị dụng cụ là hộp đựng và lá trà xanh khô. Sau đó áp dụng cách làm hết mùi sơn trong nhà bằng phương pháp thực hiện đó là cho lá trà xanh vào trong từng hộp nhỏ. Tiếp theo, bạn đặt từng hộp trà có chứa trà xanh vào những vị trí khác nhau ở trong nhà, với mật độ dày thì sẽ thấy hiệu quả rõ rệt.  

4. Sử dụng muối trắng

Bí quyết khử mùi sơn nhà mới mà nhiều người áp dụng đó là dùng muối trắng. Đối với cách khử mùi sơn tường này, bạn sẽ không cần phải mất nhiều khoản chi phí. Bạn chỉ cần chuẩn bị nguyên liệu là muối trắng, nước và vật dụng là bát, chén hoặc tô.

Cách khử mùi nhà mới đầu tiên, bạn pha dung dịch nước muối rồi đổ vào từng bát hoặc chén. Tiếp đó, bạn hãy đặt những chén nước muối loãng tại các nơi cần loại bỏ mùi sơn. 

Đối với phương pháp này, bạn cần chú ý là thay nước muối ở trong chén khoảng 3 – 4 ngày/lần, như thế sẽ mang lại hiệu quả tốt nhất.

5. Sử dụng tinh dầu thơm

Cách khử mùi sơn trong phòng
Tinh dầu thơm là phương pháp khử mùi sơn nhà hữu hiệu

Để đánh tan mùi sơn tại nhà mới, bạn hãy dùng tinh dầu thơm làm từ quất, bạc hà…, bằng cách thực hiện những thao tác sau:

Trước tiên, bạn hãy đổ tinh dầu đã chuẩn bị vào trong những lọ nhỏ, rồi đặt tại những góc nhà. Mùi hương của tinh dầu sẽ khuếch tán trong không khí và làm át mùi sơn.

6. Khử mùi sơn tường bằng bột baking soda

Thông thường, bột baking soda dùng trong nhà bếp. Thế nhưng, đây cũng chính là một chất hút mùi rất tốt. Vì thế, bạn chỉ cần chuẩn bị một chút bột baking soda rồi đặt ở trong nhiều vị trí khác nhau tại nhà. Khi đó, bạn sẽ thấy cách khử mùi sơn tường này có hiệu quả đáng ngờ.

Bạn đã biết, baking soda có thể dùng để khử mùi sơn trong nhà, trong phòng. Nhưng bạn có biết, nó còn có rất nhiều công dụng khác như công dụng của baking soda trong tẩy rửa. Hoặc bạn có thể tìm hiểu nhiều công dụng khác tại bài viết: baking soda có công dụng gì

7. Sử dụng bã cà phê hoặc hạt cà phê đã rang khô

Cách khử mùi nhà mới xây bằng bã cà phê hoặc hạt cà phê được nhiều người áp dụng. Bạn chỉ cần đặt vài chén cà phê xung quanh nhà, nhất là ở những khu vực gần cửa sổ để hương cà phê lan tỏa ở mọi ngóc ngách trong nhà. Nhờ đó, mùi sơn của nhà mới sẽ được lấn áp đi rất nhiều.

8. Cách khử mùi sơn bằng trái thơm (dứa miền bắc)

Chắc hẳn bạn đã quá quen thuộc với mùi thơm của trái dứa, người công dụng là thực phẩm thì loại quả này cũng có thể làm bay mùi sơn nhà mới.

Cách khử mùi sơn bằng trái thơm
Cách khử mùi sơn của nhà mới bằng trái dứa

Cách khử mùi bằng trái thơm rất đơn giản, bạn chỉ cần đặt những quả chín ở những góc phòng để hương thơm của nó lan tỏa trong nhà, làm lấn ất đi mùi sơn. Ngoài ra, bạn cũng có thể khoét lỗ ở trái thơm rồi đặt một chén nến nhỏ vài đó, hương thơm và ánh sáng không chỉ làm mất mùi sơn tường, mà nó còn làm vật trang trí rất lãng mạn.

II. Những yếu tố bạn cần chú ý khi khử mùi sơn ở nhà mới

Sau đây là những lưu ý giúp bạn giữ gìn không gian trong nhà mới và khử mùi sơn hiệu quả:

  • Chuẩn bị đầy đủ các loại dụng cụ và nhiên liệu cần thiết.
  • Dùng các loại hợp chất có thành phần an toàn với sức khỏe của con người.
  • Nên sớm khử mùi sơn tường nhà.
  • Không dùng các loại hóa chất hoặc áp dụng các phương pháp làm hết mùi sơn, gây ảnh hưởng đến chất lượng của sơn tường đó.

Trên đây là những cách khử mùi sơn nhà mới an toàn và hiệu quả nhanh chóng. Công việc của bạn là chỉ cần chuẩn bị đầy đủ nhiên liệu và dụng cụ để áp dụng phương pháp mà mình thấy phù hợp.

Xem thêm những mẹo vặt khác dưới đây:

 

0/5 (0 Reviews)

Next Post

Tổng hợp các cách đuổi chuột trong nhà hiệu quả nhất

T4 Th9 23 , 2020
Trong quá trình xây dựng nhà cửa mới thì sơn nhà là bước hoàn thiện cuối cùng để nhà khang trang, ấn tượng và bắt mắt hơn về tổng thể. Song sau khi sơn nhà vẫn còn vương mùi sơn mới rất khó chịu. Nó có thể vô tình làm […]
Cách đuổi chuột trong nhà hiệu quả nhất