Cách làm sạch keo dính chuột trên sàn nhà, quần áo đơn giản

Phương pháp bẫy chuột vừa tiện lợi, vừa đơn giản, được nhiều người áp dụng hiện nay là keo dính chuột. Tuy vậy, nếu người dùng không cẩn thận thì keo dính ở bẫy dính chuột rất dễ bị bám dính vào quần áo và sàn nhà. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách làm sạch keo dính chuột đơn giản mà hiệu quả.

I. Đặc điểm của keo dính chuột

Keo dính chuột là loại keo được sử dụng để bắt chuột. Tính chất của keo ở dạng lỏng quánh, có màu sắc trong suốt, trắng ngà hoặc nâu sẫm. Sản phẩm được chế tạo với thành phần chính là  dầu công nghiệp (70%), colopan (18%), keo latex (10%) và nước (2%). 

Khi pha trộn những thành phần này với nhau sẽ tạo thành một chất kết dính cực cao. Bạn chỉ cần thêm 1 chút mồi nhử vào hỗn hợp keo bẫy chuột sẽ làm cho những con chuột chạy qua sẽ bị bẫy dính ở trong đó.

Cách tẩy keo dinh chuột trên sàn nhà, quần áo
Keo dính chuột có độc không? kHÔNG nhé

Tuy nhiên, trong các nhiên liệu được sử dụng để chế tạo keo dính chuột thì không có thành phần chứa chất độc hại nên người sử dụng hoàn toàn có thể yên tâm dùng loại bẫy này. Dẫu vậy, người dùng cũng cần chú ý tránh để keo bị dính vào tay, đồ vật hay quần áo. Bởi vì sẽ mất thời gian xử lý, làm sạch.

>>> Xem thêm: 9+ cách làm sạch kính bị ố lâu ngày tại nhà đơn giản

II. Cách làm sạch keo dính chuột nhanh chóng, hiệu quả

1. Sử dụng dầu thực vật

Trong các cách làm sạch keo dính chuột thì dầu thực vật là nguyên liệu xử lý hiệu quả. Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu đơn giản như dầu thực vật, khăn giấy, vải sạch hoặc thìa.

Trước tiên, bạn lấy khăn giấy thấm dầu thực vật đều lên bề mặt.

Tiếptheo, phủ miếng khăn giấy đã tẩm dầu đó lên trên bề mặt bị dính keo khoảng 5 – 10 phút.

Sau đó, bạn dùng miếng một miếng vải sạch khô, để chà lên bề mặt lớp keo này hoặc cũng có thể sử dụng thìa; móng tay để tẩy keo dính chuột trên quần áo.

Nếu keo chưa hết, bạn hãy lặp đi lặp lại thao tác này cho đến khi hết hoàn toàn.

2. Sử dụng túi đá lạnh

Nếu keo dính chuột bị bám trên một bề mặt bằng phẳng, chẳng hạn như sàn nhà, bạn có thể dùng túi đá lạnh để làm sạch. Để thực hiện cách tẩy keo dính chuột trên sàn nhà, bạn chỉ cần lấy một túi đá lạnh và một vật nhọn như dao, xẻng nhỏ trồng cây… để gỡ keo.

Cách làm sạch keo dinh chuột trên quần áo
Dùng đá để gỡ keo dính chuột

Đầu tiên, bạn đặt túi đá lạnh lên trên mặt bị dính keo để lớp keo cứng lại. 

Sau đó, bạn sử dụng dao hoặc xẻng để cạo sạch lớp keo đó. Dẫu vậy, bạn cần chú ý là chỉ cạo vết keo nhẹ nhàng, tránh làm hư hại đến bề mặt đã bị dính keo.

Đối với phương pháp này, bạn cũng có thể ứng dụng việc xử lý lớp keo này để dính chuột trên quần áo. 

Cách thực hiện là bạn hãy tiến hành tẩy keo dính chuột trên quần áo bằng cách cho trang phục vào ngăn đông tủ lạnh trong thời gian khoảng 1 giờ. Thao tác tiếp theo, bạn lấy quần áo đó ra rồi sử dụng tay gỡ nhanh lớp keo nhanh chóng, trước khi quần áo trở lại nhiệt độ bình thường.

>>> Tìm hiểu: Silicon là gì? cách tẩy keo silicon trên kính & quần áo

3. Dùng giấm để xử lý vết keo dính chuột

Đối với bề mặt bị dính keo như thảm chẳng hạn, bạn hãy dùng giấm để tẩy keo. Do giấm ăn có tính axit, khi nó tác dụng với các thành phần hóa học của keo tẩy chuột sẽ làm chúng mềm ra, giúp làm sạch keo dính chuột. Trước hết, bạn cần chuẩn bị giấm ăn, khăn hoặc vải sạch và dao.  

Tẩy keo dính chuôt trên quần áo, sàn bằng giấm
Cách làm sạch keo dính chuột bằng giấm

Cách làm sạch keo dính chuột như sau, bạn tẩm giấm ăn vào miếng vải khô sạch, rồi đặt miếng vải đó lên bề mặt bị dính keo bẫy chuột, chờ trong khoảng vài phút để giấm thẩm thấu và làm mềm lớp keo.

Đối với bề mặt keo bị bám cứng, bạn có thể sử dụng dao cạo nhẹ nhàng lớp keo đi. Nếu trên bề mặt của chất liệu bị dính keo đó dễ bị trầy xước thì bạn hãy lấy một chiếc khăn vải lau nhẹ nhàng lớp keo bám trên đồ dùng đó đến khi sạch hẳn.

Sau khi tẩy keo dính chuột xong, bạn có thể giặt quần áo, thảm rồi hoặc rửa sạch bề mặt bị bám keo với với sạch và hong cho khô.

Mặt khác, đối với bề mặt bị dính keo quá nhiều sẽ không thể dễ dàng tẩy lớp keo đó trong một lần, bạn có thể thực hiện lại các thao tác như trên nhiều lần cho đến khi bề mặt sạch hay đồ dùng sạch hoàn toàn keo. Tuy nhiên, bạn cũng cần phải chú ý, không nên dùng giấm hay dầu ăn để tẩy keo dính chuột ở trên đồ dùng bằng chất liệu da.

>>> 9+ Cách tẩy băng dính 2 mặt trên tường đơn giản HIỆU QUẢ

4. Dùng cồn để lau sạch vết keo dính chuột

Phương pháp thực hiện làm sạch keo dính chuột bằng cồn cực kỳ đơn giản. Thế nhưng, bạn cũng cần lưu ý khi tẩy keo lên chất liệu bằng vải. Vì cồn dễ làm cho vải bị phai màu. Trước tiên, bạn cần chuẩn bị cồn và vải khô sạch.

Cách tẩy keo dính chuột
Tấy keo dinh chuột trên sàn bằng cồn

Cách thức tẩy keo là bạn thấm cồn vào miếng vải sạch, rồi đặt miếng vải này lên trên vết keo bám vào đó, chờ trong khoảng vài phút. 

Tiếp đó, bạn chỉ cần chà nhẹ nhàng lớp keo, đợi quần áo mềm ra để tẩy một cách dễ dàng. Để quần áo thực sự hết sạch vết keo dính chuột, bạn có thể thực hiện việc này nhiều lần đến khi vết keo bong ra hết.

5. Dùng nước lau sàn

Trong thành phần của nước lau sàn có chứa các chất hữu cơ, vì thế việc áp dụng cách làm sạch keo dính chuột bằng chất liệu này rất đơn giản và dễ dàng. Nguyên liệu cần chuẩn bị gồm dung dịch lau sàn, cây lau sàn hoặc khăn bông.

Cách tẩy keo dính chuột trên sàn nhà
Sử dụng nước lau sàn để làm sạch keo dính chuột

Cách thực hiện nước lau sàn trực tiếp lên bề mặt dính keo dán chuột, rồi giữ trong khoảng thời gian từ 3 – 5 phút, để chất hữu cơ trong thành phần của nước lau sàn tẩy sạch vết keo.

Sau đó, bạn dùng cây lau sàn hoặc khăn bồng chà mạnh lên vết keo để làm sạch bề mặt bị dính keo đó. Thao tác cuối cùng, bạn lấy khăn sạch lau lại một lần nữa để những vết keo còn sót lại trên bề mặt sẽ bị bong tróc ra.

Từ những nguyên liệu được sử dụng để cách làm sạch keo dính chuột như trên giúp người dùng áp dụng để tẩy keo dễ dàng hơn. Hy vọng bạn có thể lựa chọn được phương pháp tẩy keo dính chuột từ chất liệu có sẵn trong nhà và thực hiện thao tác nhanh – gọn – lẹ.

Xem thêm những mẹo khác:

0/5 (0 Reviews)

Next Post

[MẸO] Cách tẩy mực bút bi trên ghế da sofa sạch nhanh chóng

T5 Th9 10 , 2020
Phương pháp bẫy chuột vừa tiện lợi, vừa đơn giản, được nhiều người áp dụng hiện nay là keo dính chuột. Tuy vậy, nếu người dùng không cẩn thận thì keo dính ở bẫy dính chuột rất dễ bị bám dính vào quần áo và sàn nhà. Trong bài viết […]
Cách tẩy mực trên ghế sofa