Cách sử dụng máy chà sàn nhà xưởng

Máy lau sàn nhà xưởng là thiết bị ngày càng được sử dụng rộng rãi trong các văn phòng, nhà máy, trung tâm thương mại,… để giảm tải sự vất vả cho công nhân viên. Dù vậy, không nhiều người dùng nắm được cách sử dụng máy chà sàn công nghiệp để đảm bảo hiệu quả vệ sinh tốt nhất.

Trong bài viết dưới đây, chúng tôi xin chia sẻ với quý khách hướng dẫn chi tiết cách sử dụng máy lau sàn đa năng. Hy vọng nhờ vậy quý khách sẽ khai thác được tối đa khả năng làm việc của máy và tránh gặp phải những sự cố không mong muốn.

Bạn nên xem: Bạn biết gì về cấu tạo, nguyên lý hoạt động của máy chà sàn đơn?

Quy trình vận hành máy chà sàn công nghiệp

Sau đây là hướng dẫn cách sử dụng máy lau sàn nhà đúng chuẩn mà bạn nên thực hiện theo:

– Kiểm tra khu vực cần vệ sinh và chọn loại bàn chải chà sàn phù hợp nhất. Với vết bẩn cứng đầu trên sàn xi măng, sàn đá, bạn nên dùng bàn chải cứng. Còn với bụi bẩn dễ tẩy rửa trên sàn gạch, đá, sàn trải thảm thì bạn có thể dùng bàn chải mềm.

– Gắn bàn chải phù hợp vào bàn chà của máy. Trong trường hợp muốn dùng pad chà sàn, bạn cần lắp thêm mâm gai gắn pad vào bàn chà trước khi gắn pad.

Sử dụng máy chà sàn để làm sạch nền nhà ở, văn phòng
Sử dụng máy chà sàn để làm sạch nền nhà ở, văn phòng

– Pha hóa chất chà sàn chuyên dụng với nước theo tỷ lệ thích hợp được nhà sản xuất đưa ra. Sau đó, bạn đổ nước đã pha hóa chất vào bình đựng dung dịch của máy. Khi đổ nước, người dùng chú ý thực hiện nhẹ nhàng, tránh để nước văng lên motor gây chập cháy.

– Kiểm tra kỹ dây điện, phích cắm, công tắc máy trước khi sử dụng để đảm bảo an toàn.

– Cắm điện cho máy và thực hiện chà sàn trên nền nhà.

– Trong quá trình thực hiện chà sàn, bạn cần điều chỉnh cần xả nước sao cho phù hợp, tránh xả quá nhiều vì sẽ phải hút lâu hơn, còn xả quá ít lại không đảm bảo được yêu cầu làm sạch.

Chú ý khi sử dụng máy chà sàn

Trong quá trình sử dụng máy lau sàn nhà xưởng, bạn cần chú ý tới những vấn đề sau đây để đảm bảo máy làm việc hiệu quả, tránh phát sinh sự cố không mong muốn:

– Luôn giữ máy sạch sẽ trước, trong và sau khi sử dụng. Đặc biệt là sau khi dùng máy, bạn cần tháo các phụ kiện ra, vệ sinh, lau chùi sạch sẽ rồi bảo quản ở nơi khô ráo, thoáng mát.

– Khi không sử dụng máy, chúng ta không nên để máy đứng trên bàn chải vì có thể làm mòn, hỏng bàn chải. Đồng thời, bạn cũng nên đổ sạch hóa chất trong bình chứa và lau khô để không làm hư hại phụ kiện này.

– Chỉ những người đã được huấn luyện mới được sử dụng thiết bị để họ có thể ứng phó kịp thời khi thiết bị gặp trục trặc.

– Khi sử dụng không để máy cán lên dây điện vì sẽ dễ làm đứt dây, gây rò rỉ điện.

– Không nhấc hoặc đẩy máy bằng cách kéo dây điện mà luôn sử dụng cần điều khiển chính.

– Không tạt nước lên đầu máy khi vừa sử dụng xong vì lúc này mô tơ còn nóng có thể bị chập cháy do bị lạnh đột ngột.

– Nếu sử dụng máy chà sàn đơn để giặt thảm thì bạn nên lựa chọn hóa chất giặt tẩy có nhiều bọt.

Hy vọng những thông tin trên đã giúp bạn nắm được cách sử dụng máy chà sàn nhà xưởng để có thể khai thác tối đa khả năng làm việc của thiết bị. Mọi câu hỏi cần được tư vấn kỹ hơn về việc vệ sinh văn phòng, nhà máy bằng máy lau sàn, quý khách vui lòng liên hệ hotline 0912 370 282 để nghe tư vấn miễn phí.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Next Post

Những điều cần biết khi mua motor máy chà sàn giá rẻ

T6 Th11 23 , 2018
Máy lau sàn nhà xưởng là thiết bị ngày càng được sử dụng rộng rãi trong các văn phòng, nhà máy, trung tâm thương mại,… để giảm tải sự vất vả cho công nhân viên. Dù vậy, không nhiều người dùng nắm được cách sử dụng máy chà sàn công […]
Nên mua motor máy chà sàn giá rẻ và thay thế cho máy nếu hiệu quả làm việc của thiết bị sụt giảm