Cách sử dụng máy đánh bóng sàn đá

Để làm sạch các vết trầy xước trên sàn, giúp nền nhà sáng đẹp hơn, người ta thường sử dụng máy đánh bóng sàn đá. Tuy nhiên, hầu hết người dùng đều không nắm được quy trình vận hành máy dù việc này có thể giúp chúng ta đánh giá được nhân viên vệ sinh có thực hiện đúng hay không.

Do vậy, ở bài viết hôm nay chúng tôi xin chia sẻ với quý khách cách đánh bóng sàn đá bằng máy đánh bóng sàn siêu tốc. Hy vọng nhờ vậy quý khách sẽ nắm được quy trình bảo dưỡng sàn chuẩn với thiết bị này.

Tham khảo thêm: Các yếu tố ảnh hưởng tới giá máy đánh bóng sàn

Khi nào cần đánh bóng sàn nhà?

Sau một thời gian đưa vào sử dụng, sàn đá thường có biểu hiện rỗ, xuống màu, mất độ bóng do ảnh hưởng từ việc đi lại, tác động của hóa chất vệ sinh,… Trong trường hợp này, giải pháp tốt nhất để phục hồi độ sáng bóng của sàn đá chính là đánh bóng lại sàn nhà. Và những dấu hiệu cụ thể nhắc nhở chúng ta nên sớm đánh bóng sàn là:

– Sàn đá sử dụng lâu ngày bị ố, rỗ, mờ đục,…

– Sau khi lắp đặt, giữa 2 viên đá có viên cao, viên thấp, cần được mài giũa để chúng bằng phẳng với nhau.

– Mặt sàn đá bị trầy xước.

– Mặt sàn không còn độ bóng như mong muốn.

Sử dụng máy đánh bóng sàn đá để bảo dưỡng sàn
Sử dụng máy đánh bóng sàn đá để bảo dưỡng sàn

Quy trình sử dụng máy đánh bóng sàn đá

– Chuẩn bị: đặt biển báo thi công, chuẩn bị đầy đủ máy đánh bóng sàn nhà, bộ pad đi kèm, hóa chất đánh bóng, máy hút bụi công nghiệp.

– Sử dụng pad đen để chà hết lớp đánh bóng cũ bị trầy xước, mất độ bóng; bỏ lớp ron cũ bị bám đen và tạo đường ron mới đều, đẹp hơn bằng keo chuyên dụng. Lớp keo này cũng có chức năng ngăn ngừa tình trạng bám bẩn, nhanh chóng sáng bóng lên sau khi đánh bóng.

– Sử dụng bột đánh bóng chuyên dành cho sàn đá, pha loãng với nước rồi xịt lên mặt đá và dùng máy đánh bóng sàn kết hợp với pad trắng xoa đều trên bề mặt. Hóa chất sẽ ngay lập tức phản ứng với đá và keo epoxy có trong đá, tạo nên một bề mặt sàn sáng bóng như gương.

– Dùng hóa chất chống thấm để ngăn nước, chất bẩn ngấm vào đá, giúp tăng cường vẻ đẹp và độ bền của sàn nhà.

– Dùng hóa chất trung hòa mặt sàn.

– Sử dụng máy hút bụi công nghiệp để hút sạch nước thải, hóa chất, bụi bẩn còn dư từ quá trình đánh bóng.

– Lau lại mặt sàn bằng vải mềm.

Một số lưu ý khi sử dụng máy đánh bóng sàn nhà

– Người dùng cần lắp đặt thiết bị đúng tiêu chuẩn, sử dụng theo quy định an toàn để tránh rủi ro. Cụ thể là bạn cần mang giày đế mềm, mang đồ bảo hộ như kính mắt, khẩu trang,… khi dùng máy.

– Sử dụng đúng phụ kiện đi kèm với máy đánh bóng sàn tốc độ cao để không gây ảnh hưởng tới hiệu quả làm việc và độ bền của thiết bị.

– Nếu độ ồn máy vượt quá 85dB thì bạn nên mang dụng cụ bảo vệ tai.

– Trong quá trình sử dụng, nếu thấy máy có bất kỳ trục trặc gì người dùng cần nhanh chóng ngắt máy và liên hệ với đơn vị cung cấp để được hỗ trợ xử lý sự cố.

Hy vọng thông tin trên đã giúp quý khách nắm được cách sử dụng máy đánh bóng sàn đá chuẩn. Mọi câu hỏi cần được giải đáp kỹ hơn về việc vệ sinh, bảo dưỡng sàn nhà, quý khách đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi qua hotline 0912 370 282 để nghe hỗ trợ tư vấn miễn phí, kịp thời.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *