Cách sử dụng máy đánh bóng sàn gạch an toàn, hiệu quả

Máy đánh bóng sàn gạch là thiết bị được sử dụng rộng rãi trong nhiều gia đình, nhà máy. Dù vậy, không phải người dùng nào cũng nắm được cách vận hành thiết bị đúng cách để đảm bảo hiệu quả làm việc tốt, tránh gặp phải những sự cố không mong muốn.

Vì vậy trong bài viết hôm nay, chúng tôi xin chia sẻ với quý khách hướng dẫn chi tiết cách vận hành máy đánh bóng sàn nhà xưởng. Hy vọng nhờ đó quý khách có thể sử dụng thiết bị an toàn, bền bỉ cùng thời gian. 

Chuẩn bị đầy đủ dụng cụ cần thiết trước khi đánh bóng sàn

Trước khi đánh bóng nền nhà, bạn cần nhận biết chất liệu sàn là gạch lát tối màu hay sáng màu, đặc điểm của chúng như thế nào,… để có kế hoạch bảo dưỡng nền nhà thích hợp nhất. Đây là công đoạn tuy đơn giản nhưng lại hết sức quan trọng đối với hiệu quả vệ sinh, đánh bóng sàn vì nếu lơ là thì người dùng có thể làm hư hại mặt sàn.

Tiếp theo, bạn có thể chuẩn bị các dụng cụ cần thiết khi đánh bóng sàn nhà như: máy đánh bóng sàn, máy hút bụi công nghiệp, hóa chất đánh bóng, hóa chất tẩy rửa sàn, các phụ kiện đi kèm,… Đồng thời, bạn cần dọn dẹp sơ bộ mặt sàn, làm sạch bụi bẩn bằng máy hút bụi công nghiệp, chuyển toàn bộ đồ đạc, chướng ngại vật ra khỏi khu vực cần vệ sinh để đảm bảo công việc đánh bóng sàn diễn ra trơn tru, liền mạch.

Máy đánh bóng sàn gạch giúp vệ sinh, bảo dưỡng mặt sàn hiệu quả
Máy đánh bóng sàn gạch giúp vệ sinh, bảo dưỡng mặt sàn hiệu quả

Quy trình sử dụng máy đánh bóng sàn gạch

– Lựa chọn bàn chải chà sàn phù hợp để chà rửa sơ bộ các chất bẩn bám dính trên sàn nhà. Sau đó, bạn cắm điện, vận hành máy chà rửa toàn bộ bề mặt sàn để làm sạch các chất bẩn trên nền nhà. Trong quá trình sử dụng máy, người dùng cần điều chỉnh lượng nước thích hợp để vệ sinh sàn nhanh chóng, hiệu quả.

– Hút sạch nước bẩn sinh ra từ quá trình vệ sinh sàn gạch.

– Lau lại sàn bằng giẻ mềm.

– Hòa dung dịch đánh bóng, đổ vào bình chứa hóa chất rồi lắp pad đánh sàn cho máy và thực hiện phủ bóng, bảo dưỡng sàn nhà bằng máy mài sàn chuyên dụng.

– Sau khi hoàn tất quá trình đánh bóng sàn, người dùng thực hiện kiểm tra lại nền nhà, nếu đã đạt độ sáng bóng như ý thì thực hiện vệ sinh toàn bộ trang thiết bị, bảo quản máy đúng nơi quy định.

Một số lưu ý

– Chỉ những người được huấn luyện hoặc đã qua đào tạo mới được vận hành máy để đảm bảo an toàn, tránh tai nạn lao động.

– Máy đánh bóng sàn siêu tốc cần phải được giữ gìn cẩn thận, sạch sẽ, được kiểm tra và bảo dưỡng thường xuyên để có độ bền dài lâu.

– Ngay lập tức ngắt máy nếu động cơ kêu to, nóng lên bất thường.

Trên đây là hướng dẫn chi tiết cho quý khách biết cách sử dụng máy đánh bóng sàn gạch đảm bảo hiệu quả bảo dưỡng sàn tối ưu và tránh phát sinh những sự cố không mong muốn. Nếu có nhu cầu tư vấn chi tiết hơn về việc sử dụng, bảo quản thiết bị này, quý khách có thể liên hệ với chúng tôi qua hotline 0912 370 282 để nghe hỗ trợ giải đáp kịp thời, miễn phí.

|| Xem thêm bài viết: Các yếu tố ảnh hưởng đến giá máy đánh bóng sàn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *