Cách sửa chữa máy chà sàn

Máy chà sàn là thiết bị mà bạn thường xuyên bắt gặp trong mọi gia đình hoặc những nơi mà bạn hay đến. Nhiều người sử dụng không biết cách vệ sinh, bảo dưỡng máy móc nên thiết bị sẽ bị lỗi. Vậy, nguyên nhân do đâu mà máy bị sự cố và cách sửa chữa máy chà sàn như thế nào thì bạn hãy đọc bài viết phía dưới.

Xem thêm:Vệ sinh, bảo dưỡng phụ kiện máy chà sàn như thế nào?

Lỗi thường gặp ở máy chà sàn

Trong khi vận hành máy chà sàn, bạn thường thấy các sự cố như:

– Máy đang hoạt động nhưng bị dừng đột ngột.

– Nguồn điện, pin tiêu tốn nhiều hơn bình thường.

– Khi bạn đã cắm điện, sạc pin, ấn nút bật nguồn nhưng máy chà sàn không hoạt động.

– Người dùng nhận thấy khả năng chà, đánh bóng sàn giảm, động cơ của sản phẩm bị cháy, sặc nước.

Với những lỗi cơ bản mà người sử dụng thiết bị chà sàn thường gặp xảy ra thì bạn cần kiểm tra lý do bắt nguồn từ đâu để đưa ra biện pháp khắc phục phù hợp.

Máy chà sàn có thể bị dừng đột ngột khi đang hoạt động
Máy chà sàn có thể bị dừng đột ngột khi đang hoạt động

Hướng dẫn sửa chữa máy chà sàn cho người dùng

Sau khi quan sát hoạt động của máy chà sàn bị những sự cố ở trên thì bạn nên đưa ra hướng sửa chữa và cách khắc phục sau đây.

Nếu thấy hiệu suất vận hành của thiết bị giảm thì bạn kiểm tra động cơ chà sàn có thể do bụi bẩn bám vào nhiều.

Người dùng nên kiểm tra hóa chất ở máy chà sàn. Dung dịch chà sàn mà bạn sử dụng có thể không thích hợp với máy móc chà sàn mà người dùng đang sử dụng, lượng hóa chất tra vào trong ngăn dung dịch nước chà sàn quá ít hoặc quá nhiều dẫn tới tình trạng máy chà sàn bị lỗi.

Nếu như khi bạn sử dụng máy chà sàn mà thấy mặt sàn có nhiều nước thì có thể thùng hóa chất bị rò rỉ, lúc này bạn nên kiểm tra ngăn chứa dung dịch tẩy rửa sàn nhà để không ảnh hưởng đến hiệu quả công việc và bạn phải vệ sinh sàn nhà nhiều lần.

Để thiết bị hoạt động ổn định, người dùng cần vệ sinh sạch sẽ máy chà sàn sau mỗi lần sử dụng hoặc bạn cần phải lau sạch và để thiết bị ở những nơi khô ráo, thông thoáng nếu trong thời gian dài bạn không sử dụng máy.

Người sử dụng cần vệ sinh sạch sẽ bàn chải sàn. Do bàn chải sàn là bộ phận làm việc trực tiếp với mặt sàn nên các cặn bẩn sẽ bám bám bàn chải nên bạn cần rửa sạch chi tiết này sau khi sử dụng.

Sau khi sử dụng bạn cần vệ sinh thiết bị
Sau khi sử dụng bạn cần vệ sinh thiết bị

Trong tình huống, hôm trước máy chà sàn vẫn hoạt động bình thường mà hôm sau bạn sử dụng máy lại không vận hành thì bạn có thể kiểm tra nguồn điện có bị hỏng hóc hoặc dây điện có bị chuột, động vật khác cắn hay không.

Bạn nên lưu ý phải dùng bút thử điện hoặc những dụng cụ cách điện để kiểm tra nguồn điện, hạn chế tình trạng rủi ro xảy ra. Hay người dùng mang thiết bị đến các cơ sở sửa chữa, bảo hành để kiểm tra các chi tiết máy.

Mặt khác, người sử dụng nên thường xuyên chú ý bảo dưỡng phụ kiện máy định kỳ để tránh trường hợp máy đang vận hành có trục trặc xảy ra, ảnh hưởng đến công việc.

Trên đây là một số lỗi cơ bản thường xảy ra khi bạn sử dụng máy chà sàn. Đối với những sự cố ở trên thì người dùng nên có phương pháp sửa chữa máy chà sàn hợp lý để bảo vệ mặt sàn, nâng cao hiệu quả vệ sinh sàn và tiết kiệm các khoản chi phí bảo dưỡng, thay thế phụ tùng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *