Cách tẩy keo 502 trên đồ nhựa, quần áo, kim loại, bàn tay an toàn và tiết kiệm

Đặc tính của keo 502 là khả năng bám dính tốt, độ bền và có tính thẩm mỹ cao nên được sử dụng phổ biến trong đời sống hàng ngày của con người. Tuy nhiên, nếu như chẳng may ai đó không cẩn thận làm dính trên dụng cụ, vật dụng hay cả quần áo thì cần phải xử lý như thế nào?

>>> Bạn có biết: keo 502 có dán được nhựa không?

Trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách tẩy keo 502 trên nhựa, quần áo đơn giản, tiết kiệm và an toàn. 

1. Cách tẩy keo 502 trên nhựa

 – Cách 1: Sử dụng đá lạnh

Cách tẩy keo 502 trên nhựa
Cách tẩy keo 502 trên nhựa bằng đá lạnh

Keo 502 sẽ bị làm giòn bằng đá lạnh. Sau đó bạn hãy dùng nhựa cứng để tẩy keo khỏi đồ dùng làm từ nhựa.

 – Cách 2: Dùng xăng thơm

Cách tẩy keo 502 trên đồ nhựa bằng xăng thơm, nhằm mang lại hiệu quả nhanh chóng. Bạn chỉ cần sử dụng một tấm giẻ mềm, nhúng vào xăng thơm, rồi lau chùi sơ qua lớp keo đã bị dính. Dung môi bị hòa tan rồi trôi đi. 

Tuy nhiên, bạn cần hạn chế áp dụng phương pháp này, bởi xăng thơm có thể làm trôi sơn phủ ở trên bề mặt của nhựa. Dùng xăng cũng có thể tẩy keo dán sắt trên nhựa, bạn dễ dàng áp dụng.

 – Cách 3: Dùng tẩy bút chì

Bạn lấy tẩy bút chì có độ nhám càng cao càng tốt để chà xát vào vết keo trên mặt nhựa. Sau đó bạn lau bằng khăn mềm để loại bỏ được lớp keo cứng đầu. Đây là cách tẩy keo 502 được nhiều người áp dụng.

>>> Bạn có biết: 9+ cách khử mùi khai nước tiểu trong phòng hiệu quả ngay

2. Cách tẩy keo 502 trên đồ gỗ

 – Cách 1: Dùng nước nóng và khăn mềm

Bạn lấy một chiếc khăn sạch rồi đặt lên vị trí bị dính keo, sau đó đổ nước nóng trên bề mặt của khăn. Tiếp tục lau mạnh để loại bỏ lớp keo đang bám trên đồ gỗ. Bạn thực hiện thao tác này nhiều lần cho tới khi loại bỏ được hết keo. 

 – Cách 2: Dùng máy sấy tóc

Cách tẩy keo 502 trên gỗ
Dùng máy sấy tóc để tẩy keo 502 trên gỗ

Việc sử dụng thiết bị để áp dụng cách tẩy keo 502 trên gỗ, bạn bật máy sấy thổi hơi nóng lên bề mặt gỗ bị bám keo. Điều này sẽ làm cho keo dính bay hơi từ áp lực của nhiệt độ cao. 

Bạn điều chỉnh mức nhiệt tăng dần và quan sát kỹ bề mặt gỗ. Nếu thấy keo bị bở ra, bạn lấy khăn khô lau dần keo khô bong ra. Sau đó, bạn tiếp tục hơ nóng vết keo đó, lặp lại thao tác cho tới khi hết keo. 

Thế nhưng, đối với cách này, bạn cần chú ý không để đầu máy sấy lại gần bề mặt. Bởi chúng sẽ dễ làm hư hại mặt gỗ.

 – Cách 3: Dùng dung môi Acetone

Bạn lấy Aceton để tẩy sơn móng tay nhỏ trực tiếp lên vết keo. Cách tẩy vết băng dính trên gỗ bằng cách dùng khăn sạch nhúng vào aceton cho tới khi keo mềm. Sau đó, bạn dùng miếng nhựa mỏng cạo nhẹ lên bề mặt gỗ cho keo đẩy ra ngoài. Bạn lặp lại việc cạo này vài lần cho tới khi bề mặt sạch hoàn toàn.

 – Cách 4: Dùng đá khô

Phương pháp áp dụng đá khô dựa vào nguyên tắc vật lý sẽ làm cho keo lạnh giòn. Bạn có thể tác động lực nhẹ để keo bong ra khỏi bề mặt gỗ. Cách dùng đá khô là cách thức ngược lại với sử dụng máy sấy nhưng vẫn đem lại hiệu quả tốt.

>>>Mẹo vặt khác: 7 Cách chùi keo sau khi bóc decal hiệu quả nhất

3. Cách tẩy vết keo 502 trên quần áo

 – Cách 1: Sử dụng bơ và dầu ăn 

Cách tẩy vết keo 502 trên quần áo
Tẩy keo 502 dính trên quần áo bằng các dùng bơ, dầu ăn thoa lên lớp keo

Nếu quần áo bị ướt thì bạn không thể dùng dầu ăn hay bơ để tẩy vết keo 502, hãy phơi khô trang phục rồi xử lý. 

Cách tẩy vết keo 502 trên quần áo là dùng khăn thấm dầu ăn để thoa lên vị trí bị bám keo. Chờ khoảng vài giây, bạn sẽ thấy keo bị bở ra và dễ dàng làm sạch hơn. Tiếp đó, bạn vò mạnh quần áo hoặc lấy bàn chải chà mạnh, giúp cho lớp keo bong ra.

Ngoài ra, bạn có thể dùng bơ để thoa lên trên lớp keo, đợi một thời gian khoảng 15 phút để thấm bơ vào quần áo. Cuối cùng, bạn giặt lại quần áo như bình thường.

 – Cách 2: Sử dụng máy sấy tóc

Tương tự như tẩy keo 502 bằng máy sấy trên gỗ. Để tẩy keo con voi bám vào trang phục, bạn dùng máy sấy để làm nóng vùng bị keo dính vào. . Sau đó, bạn lấy khăn giấy để thấm dần lớp keo khỏi quần áo. Nếu quần áo còn ướt thì máy sấy là dụng cụ cần thiết để làm sạch lớp keo này.

 – Cách 3: Sử dụng nước tẩy sơn móng tay, xăng

Cách tẩy keo 502 trên kim loại
Lấy nước tẩy sơn móng tay tẩy vết bám của keo 502 trên kim loại

Gần giống như làm sạch keo bám trên đồ gỗ. Bạn có thể làm sạch vết keo 502 bám trên quần áo bằng nước tẩy sơn móng tay và xăng. Cách thực hiện là bạn thoa dung dịch trực tiếp lên vết keo hoặc ngâm trang phục vào xăng khoảng 10 – 15 phút. Một lúc sau, bạn sẽ thấy keo bong ra, lúc này bạn chỉ cần giặt sạch là được.

Tuy nhiên, bạn cũng cần chú ý, thành phần aceton có trong xăng mang tính tẩy rửa mạng nên quần áo dễ bị bạc màu. 

>>> 20+ cách khử mùi hôi trong nhà, trong phòng nhanh nhất

4. Cách tẩy keo 502 bám trên kim loại

 – Cách 1: Dùng nước tẩy rửa sơn móng tay

Một công dụng khác của nước tẩy sơn móng tay là làm sạch keo 502 bám trên kim loại. Đó là bạn có thể lấy nước tẩy sơn móng tay để bơm lên chỗ bị dính keo. Sau đó, bạn dùng khăn sạch lau lại mảng keo bám cho tới khi sạch.

 – Cách 2: Lấy dao lam để cạo lớp keo 

Nếu lượng keo bị dính trên bề mặt kim loại có phủ sơn thì bạn dùng dao cạo nhẹ nhàng từng lớp keo mỏng bị dính trên đó. Khi cạo thấy gần đến lớp sơn thì bạn áp dụng cách 1 là lấy nước tẩy rửa sơn móng tay để làm sạch vết keo. 

Tuy vậy, cách tẩy keo 502 trên kim loại này sẽ ảnh hưởng đến lớp sơn ở bề mặt kim loại. 

 – Cách 3: Sử dụng máy khò nhiệt

Làm thế nào để làm tan keo 502 trên kim loại? Bạn lấy máy khò nhiệt để làm tan lớp keo. Cuối cùng, bạn dùng nước tẩy sơn móng tay để làm sạch keo. 

5. Cách làm sạch keo 502 bị dính vào tay

 – Cách 1: Sử dụng bơ thực vật

Bơ thực vật không chỉ tẩy keo 502 trên quần áo mà còn tẩy được cả lớp keo bị dính trên tay.

Đối với làn da ở bàn tay vô cùng nhạy cảm, bạn có thể thực hiện cách làm sạch keo 502 dính vào tay bằng bơ thực vật. Trước tiên, bạn lấy một chút bơ để bôi lên vị trí bị bám keo. Sau đó, đợi keo mềm ra, bạn gỡ nhẹ, rồi rửa lại với nước.

 – Cách 2: Dùng dầu gió

Cách tẩy keo 502 dính vào tay
Làm sạch lớp keo 502 dính trên tay bằng dầu gió và aceton

Bạn lấy một miếng bông gòn rồi thấm dầu gió, thoa nhẹ lên da, chỉ một khoảng thời gian ngắn sẽ thấy kết quả. Đối với cách thực hiện này, bạn chú ý thoa bông gòn đã tẩm dầu gió theo dạng xoáy tròn, như thế lớp keo sẽ bong ra nhanh hơn.

 – Cách 3: Dung dịch tẩy sơn móng tay

Một cách vô cùng hiệu quả để tẩy keo 502 dính vào tay đó là bạn có thể tận dụng dung dịch tẩy sơn móng tay. Trước tiên, bạn ngâm tay vào nước xà phòng ấm trong thời gian khoảng 10 phút, rồi lau khô tay và đổ lượng nước tẩy sơn móng tay vừa đủ lên vùng da bị dính keo. Cuối cùng, bạn chà nhẹ bàn tay sẽ thấy lớp keo 502 bong ra. 

 – Cách 4: Lấy muối trắng để tẩy keo

Vết keo 502 bị bám dính trên da sẽ nhanh chóng được làm sạch khi bạn lấy 2 thìa canh muối trắng với chút nước để pha thành hỗn hợp sền sệt, rồi chà nhẹ nhàng trong thời gian khoảng 30 – 60 giây. Sau đó, bạn có thể thực hiện việc chà xát liên tục tay đến khi lớp keo bong ra.

 – Cách 5: Sử dụng giấm ăn

làm thế nào để làm tan keo 502
Ngâm tay vào dung dịch nước và giấm ăn để làm sạch keo 502

Bạn pha loãng giấm với nước ấm, rồi ngâm bàn tay bị dính keo vào dung dịch. Bạn đợi đến khi lớp keo mềm rồi cạy nhẹ nhàng, như thế sẽ không khiến da bị ửng đỏ.

Trên đây là các cách tẩy keo 502 trên nhựa, quần áo, kim loại hay gỗ hoặc tay. Bạn có thể áp dụng phương pháp bất kì sao cho phù hợp và dễ dàng tìm nhiên liệu có sẵn trong nhà để thực hiện, giúp việc làm sạch keo hiệu quả, nhanh chóng và tiết kiệm nhất.

Những mẹo vắt khác bạn nên biết:

0/5 (0 Reviews)

Next Post

Cách tẩy keo dán ống nhựa PVC trên quần áo đơn giản

T6 Th9 4 , 2020
Đặc tính của keo 502 là khả năng bám dính tốt, độ bền và có tính thẩm mỹ cao nên được sử dụng phổ biến trong đời sống hàng ngày của con người. Tuy nhiên, nếu như chẳng may ai đó không cẩn thận làm dính trên dụng cụ, vật […]
Cách tẩy keo dán ống nhựa PVC trên quần áo