Cách tẩy keo dán ống nhựa PVC trên quần áo đơn giản

Keo dán trên ống nhựa PVC là một trong những nhiên liệu hữu ích cho con người trong việc sử dụng để dán các đồ dùng hay vật dụng bằng ống nhựa. Thế nhưng, nếu không cẩn thận, người dùng có thể làm cho keo dính trên quần áo và vô tình làm cho quần áo bị bẩn, nhìn mất thẩm mỹ. Khi đó, người sử dụng cần biết cách tẩy keo dán ống nhựa để trả lại vẻ sạch sẽ như ban đầu cho quần áo. 

1. Đặc điểm về keo dán ống nhựa PVC

Các thành phần chính được sử dụng để chế tạo keo dán nhựa PVC là dung môi Cyclohexanone, bột nhựa Polyvinyl Clorua (PVC) và các chất phụ gia.

Cách tẩy keo dán ống nhựa PVC trên quần áo
Sản phẩm keo dán ống nhựa PVC

Nhờ có bột nhựa nên loại keo PVC này có tính chất đàn hồi cao. Bên cạnh đó, đồ vật đó có độ bền với mức nhiệt tương đối thấp. Người dùng có thể thực hiện các cách tẩy vết keo nhựa trên quần áo đơn giản mà hiệu quả.

>>> Silicon là gì? cách tẩy keo silicon trên kính & quần áo

2. Cách tẩy keo dán ống nhựa dính trên quần áo

Keo dán nhựa PVC là loại keo có tác dụng dán những đồ dùng làm bằng nhựa PVC. Chẳng hạn như ống nước, hệ thống dẫn nước được dùng nhiều nhất. Loại keo này có chứa thành phần hóa chất, làm tăng khả năng kết dính tốt nhất cho ống nhựa. 

Với khả năng kết dính chỉ trong thời gian ngắn, nếu keo dính nhựa PVC bị bám trên quần áo thì rất khó để loại bỏ lớp keo này. Mặt khác, nếu keo để quá lâu sẽ bị khô cứng trên sợi vải, làm cho quần áo trở nên mất thẩm mỹ và có thể không sử dụng được nữa. Lúc này, người sử dụng cần tìm hiểu và áp dụng cách tẩy keo dán ống nhựa dính trên quần áo để xử lý nhanh chóng và hiệu quả.

– Phương pháp thứ nhất

Bạn có thể tẩy vết keo dán trên quần áo bằng cách kê giấy vệ sinh hay giấy thấm dầu ở mặt trên và mặt dưới tại vị trí quần áo bị dính keo. Sau đó, người sử dụng dùng bàn là ở nhiệt độ cao và thực hiện nhiều lần trên bề mặt trang phục.

Cách tẩy sạch keo dán ống nhựa pvc trên quần áo
Sử dụng giấy khô và máy sấy để làm tan keo dính nhựa bám trên áo

Dưới sự tác động của nhiệt độ, các loại keo dán nhựa PVC sẽ bị tan chảy, rồi thấm vào giấy. Tiếp theo, bạn lấy giấy khô lau đi vết keo vừa bong ra. Sau đó, bạn đem quần áo giặt lại với bột giặt và sử dụng bàn chải chà mạnh lên để loại bỏ hoàn toàn vết keo.

Theo như các chuyên gia khuyên người dùng nên sử dụng bột giặt có thương hiệu nổi tiếng và tính tẩy rửa mạnh, như thế vừa giúp tẩy sạch vết bẩn hoàn toàn, cũng như vừa không làm hại sợi vải, giúp giữ đồ lâu bền. Nhất là đối với áo sơ mi.

– Phương pháp thứ hai

Bạn có thể áp dụng cách tẩy sạch keo dán ống nhựa pvc mà không có sẵn bàn ủi thì hãy ngâm quần áo trong nước nóng, rồi để một thời gian cho đến khi lớp keo tan ra. 

Cuối cùng bạn đem quần áo đó đi giặt sạch để loại bỏ hoàn toàn những vết bẩn còn sót lại. Đồng thời, bạn có thể sử dụng một chiếc bàn chải nhỏ, rồi chà nhẹ vào quần áo để đảm làm sạch các vết bẩn trong từng sợi vải. 

3. Những lưu ý cần thiết khi tẩy keo dán PVC ở trên quần áo 

Trước khi thực hiện cách tẩy keo dán nhựa pvc bị bám dính trên quần áo, bạn cần lưu ý những chi tiết sau đây để thực hiện các thao tác tẩy rửa chính xác và mang lại hiệu quả cao nhất. 

– Không nên xử lý keo dán ngay khi bị dính vào quần áo

Khi keo dán PVC bị dính trên quần áo, bạn không nên xử lý ngay mà cần đợi đến khi chúng khô rồi mới tẩy. Nếu như bạn tẩy vết keo ngay lúc đó thì vùng dính keo sẽ bị lan rộng ra và làm mất thời gian làm sạch keo.

– Thực hiện thao tác nhẹ nhàng

Những thao tác chà keo trên quần áo cần phải thực hiện nhẹ nhàng, để tránh làm rách quần áo trong khi tẩy keo. 

– Giặt sạch quần áo

Tẩy keo dán ống nhựa pvc trên quần áo
Giặt lại quần áo sau khi đã xử lý vết keo bám vào

Sau khi hoàn thành tẩy vết keo dán ống nhựa trên quần áo, bạn cần phải giặt sạch quần áo với bột giặt để làm sạch hoàn toàn keo trên từng loại vải. Bên cạnh đó, các loại mùi khó chịu và vết keo còn sót lại được loại bỏ trong quá trình xử lý vết keo dính.

Trên đây là hai cách tẩy keo dán ống nhựa thông dụng và hiệu quả nhất, mọi người có thể áp dụng để thực hiện làm sạch vết keo dính trên quần áo nhanh chóng, tiết kiệm thời gian, chi phí.

Tìm hiểu những mẹo khác:

0/5 (0 Reviews)

Next Post

[MẸO VẶT] Cách tẩy vết nước chè trên quần áo trắng tại nhà

T7 Th9 5 , 2020
Keo dán trên ống nhựa PVC là một trong những nhiên liệu hữu ích cho con người trong việc sử dụng để dán các đồ dùng hay vật dụng bằng ống nhựa. Thế nhưng, nếu không cẩn thận, người dùng có thể làm cho keo dính trên quần áo và […]
Cách tẩy vết nước chè trên quần áo