6 cách làm sạch vết băng dính trên đồ nhựa tại nhà hiệu quả

Khi dùng mỗi đồ dùng bằng nhựa, chắc hẳn bạn sẽ nhìn thấy logo sản phẩm hoặc hướng dẫn sử dụng. Sau một thời gian sử dụng, lớp giấy bên ngoài sẽ bị bong ra, còn sót lại lớp băng keo trên bề mặt của đồ nhựa, như thế vừa làm mất đi tính thẩm mỹ, vừa tạo cảm giác khó chịu cho người nhìn.

Bài viết nổi bật:

Dưới đây là 6 cách tẩy vết băng dính trên đồ nhựa ngay tại nhà, bạn hãy tham khảo và áp dụng để làm sạch đồ dùng trong nhà mình. 

Cách 1: Tẩy vết băng keo bằng cồn

Mọi người có thể dùng cồn để làm sạch vết băng keo bám trên đồ nhựa chỉ với 1 lọ cồn nhỏ. 

Bạn thấm cồn ra bông gòn hoặc khăn khô. Sau đó, bạn thấm ngay vào vết băng dính. Nếu bạn để một thời gian mới lau chùi thì sẽ không hiệu quả, vì cồn bốc hơi rất nhanh. Bạn có thể thấm cồn vài lần và lau đi lau lại thì sẽ sạch hoàn toàn vết băng dính đó.

Cách 2: Dùng máy sấy tóc để làm sạch vết băng dính

Cách làm sạch vết băng dính bằng máy sấy tóc dựa trên cơ chế hoạt động của loại keo dính đó.

Cách tẩy sạch vết băng dính trên đồ nhựa
Dùng máy sấy tóc để tẩy vết keo dính

Phương pháp thực hiện là bạn bật máy sấy rồi đưa trực tiếp vào những vết keo dính đó. Dưới tác dụng của nhiệt độ ở máy sấy, băng dính sẽ mềm ra. Lúc sau, bạn chỉ cần sử dụng giẻ lau, rồi lau đi lau lại là vết băng keo sẽ sạch hoàn toàn.

Chú ý: bạn cần đảm bảo khi sử dụng máy sấy cần được đặt cách bề mặt của nhựa với 1 khoảng cách an toàn, để không làm hỏng, chảy nhựa.

>>> bạn nên biết mẹo này: 7 Cách chùi keo sau khi bóc decal hiệu quả nhất

Cách 3: Tẩy băng dính trên đồ nhựa bằng dầu ăn

Cách tẩy vết băng dính trên đồ nhựa thì lựa chọn rất đơn giản là dầu ăn. Đặc điểm của dầu ăn là làm mất độ kết dính và khả năng ma sát của keo trên keo hiệu quả. Mặt khác, nguyên liệu này mọi nhà đều có, dễ tìm kiếm và tạo nên sự tiện lợi, nhanh chóng, không mất nhiều thời gian, công sức để tẩy vết băng dính còn sót lại trên vật dụng.

Tuy nhiên, rất ít người nghĩ đến việc dùng nhiên liệu trong nhà bếp này như một phương thức tẩy vết băng keo trên đồ nhựa. 

Cách thực hiện tẩy vết băng dính trên nhựa rắt đơn giả. Bạn chỉ cần lấy một chút dầu ăn ra bát. Tiếp theo, bạn lấy lấy khăn lau thấm vào dầu ăn rồi lau lên vết băng dính đó, đợi khoảng 5 phút. Công đoạn cuối cùng, bạn sử dụng khăn khô lau nhiều lần cho đến khi keo dính biến mất hoàn toàn. 

Cách 4: Sử dụng hỗn hợp soda và dầu

Một cách tẩy keo băng dính trên đồ nhựa khác cũng từ dầu ăn, nhưng bạn pha trộn với soda để làm tăng khả năng làm sạch vết keo nhanh hơn.

cách làm sạch vết băng dính trên đồ nhựa
Cách tẩy vết băng dính trên đồ nhựa bằng hỗn hợp soda và dầu

Trước tiên, bạn trộn 1 ít baking soda với chút dầu theo tỷ lệ 1:1 để chúng tạo thành một hỗn hợp sệt. Tiếp đó, bạn chà hỗn hợp vào vị trí có keo, để phần keo dính được bao phủ hoàn toàn. Sau đó, bạn để hỗn hợp nghỉ trong khoảng 30 phút, cho keo dính mềm ra.

>>> Tìm hiểu thêm: Công dụng của baking soda trong tẩy rửa vệ sinh nhà cửa

Sau đó, bạn dùng một miếng xốp chuyên cọ rửa để loại bỏ keo dính hoặc bạn cũng có thể lấy một miếng bọt biển trong nhà bếp, dùng mặt có độ ráp để độ chà tốt hơn. Bạn tiếp tục chà xát cho đến khi tất cả lớp keo bám trên đồ nhựa được loại bỏ.

Bạn rửa sạch nhựa với xà phòng và nước ấm. Điều này sẽ giúp bạn loại bỏ được hết vết keo dính hoặc dầu còn bám lại trên đồ nhựa. Thao tác cuối cùng, bạn dùng một chiếc khăn ẩm lau khô đồ nhựa.

Cách 5: Dùng giấm ăn sẽ làm sạch vết keo dính

Giấm ăn là nguyên liệu mà bạn dễ dàng tìm mua để vết keo dính trên bề mặt nhựa.

Cách tẩy sạch vết băng dính trên đồ nhựa
Giấm ăn có tác dụng làm sạch vết băng keo trên đồ nhựa

Bạn đổ một chút giấm ra bát rồi bôi lên vết băng keo dính trên đồ nhựa để nhiên liệu này hòa tan keo. Tuy nhiên, nếu không muốn mất nhiều thời gian cho việc chà giấm lên các vết keo ở mảng lớn thì bạn có thể nhúng một miếng vải hoặc khăn giấy rồi thấm vào vết băng dính. Tiếp theo đặt mảnh vải hoặc chiếc khăn giấy đó lên trên vết keo. Để khăn nghỉ trong vòng khoảng 15 – 30 phút. Cuối cùng, bạn dùng chiếc khăn sạch khác để làm sạch phần còn lại của keo. 

Nếu muốn loại bỏ mùi giấm, bạn hòa tan hỗn hợp bằng xà phòng và nước ấm để rửa nhựa.

Cách 6: Hòa tan nước rửa chén và nước ấm để tẩy vết băng dính

Nếu như không dùng hỗn hợp dầu và soda để tẩy vết keo dính trên đồ nhựa thì bạn có thể hòa tan nước rửa bát với nước ấm để làm sạch băng keo, nhưng thời gian sẽ lâu hơn một chút.

tẩy vết băng dính trên nhựa
Nước rửa chén có tác dụng tẩy vết băng keo

Trước tiên, bạn hòa tan một ít nước rửa bát với nước ấm. Tiếp theo, bạn đắp khăn lên trên lớp băng dính và để nghỉ khoảng 10 phút. Sau đó, bạn dùng khăn nhúng vào dung dịch rồi lau lên vết keo, lau qua lại khoảng 2 – 3 lần thì lớp keo sẽ biến mất.

Trên đây là 06 cách tẩy vết băng dính trên đồ nhựa mà bạn có thể lựa chọn một trong số đó để áp dụng vào việc làm sạch keo bám ở đồ dùng ngay tại nhà nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Bạn nên biết các mẹo sau:

0/5 (0 Reviews)

Next Post

[MẸO HAY] Cách làm thơm phòng ngủ tự nhiên, dễ chịu

T3 Th9 15 , 2020
Khi dùng mỗi đồ dùng bằng nhựa, chắc hẳn bạn sẽ nhìn thấy logo sản phẩm hoặc hướng dẫn sử dụng. Sau một thời gian sử dụng, lớp giấy bên ngoài sẽ bị bong ra, còn sót lại lớp băng keo trên bề mặt của đồ nhựa, như thế vừa […]
Cách làm thơm phòng ngủ tự nhiên