Cách tẩy vết nước chè trên sàn nhà sạch hiệu quả nhanh

Nước trà là một trong những loại vết bẩn cứng đầu khó tẩy rửa nhất bám trên sàn nhà. Nếu vết trà đó bám lâu ngày sẽ gây ra tình trạng ố vàng. Vậy cách tẩy vết nước chè trên sàn nhà bằng nhiên liệu nào hiệu quả nhanh chóng. Bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết sau đây.

1. Sử dụng giấm ăn hoặc chanh để làm sạch nước chè ở sàn nhà

Căn bếp của mỗi gia đình sẽ có nhiên liệu giấm ăn hay chanh. Nguyên liệu này luôn được biết đến như là một chất tẩy rửa an toàn. Nó có hiệu quả trong việc làm sạch những vết bẩn của trà lâu ngày ở nhiều chất liệu và vị trí khác nhau.

Tẩy vết nước chè trên sàn nhà
Tẩy vết ố chè trên sàn nhà bằng những nhiên liệu sẵn có trong nhà

Đối với những bẩn của trà bám lâu ngày trên sàn nhà thì bạn có thể làm sạch nền nhà với dung dịch giấm ăn hoặc nước chanh. Giấm trắng/chanh có nồng độ axit nhẹ và an toàn, nên mọi người có thể lấy khăn khô tẩm giấm và vết nước trà. Thao tác cuối cùng, bạn dùng nước lau sàn làm sạch nền nhà.

>>> Xem thêm: 9+ Cách tẩy băng dính 2 mặt trên tường đơn giản HIỆU QUẢ

2. Cách tẩy vết nước chè trên sàn nhà bằng nước tẩy trắng chuyên dụng

Trên sàn nhà hay ở mặt kính có những vết nước chè bị đổ và bám lâu ngày thì nước tẩy trắng chuyên dụng được sử dụng sẽ mang lại hiệu quả cao. Tuy nhiên, thành phần nước tẩy trắng là chất hóa học. Do đó, bạn cần phải cẩn thận chuẩn bị găng tay, khẩu trang trước khi sử dụng.

Cách tẩy vết nước chè trên sàn nhà
Dùng nước tẩy trắng chuyên dụng để làm sạch sàn nhà

Phương pháp thực hiện là bạn pha dung dịch nước tẩy trắng, cùng với nước lạnh theo tỉ lệ 3:1. Tiếp đó, bạn nhúng giẻ lau sạch đó vào hỗn hợp vừa pha rồi chà lên trên vết bẩn. Sau đó, bạn sử dụng nước sạch để vệ sinh nước chè bán trên nền nhà thêm lần nữa. 

Bạn chú ý nếu những vết ố của nước chè đó ở trong góc khuất hoặc kẽ tường thì bạn có thể sử dụng bàn chải để vệ sinh sạch sẽ.

>>> Bạn có biết: 9 cách tẩy rong rêu trên nền xi măng hiệu quả nhanh nhất

3. Dùng kem đánh răng để tẩy vết chè

Một trong những vật dụng có rất nhiều công năng sử dụng đó là kem đánh răng. Tác dụng của kem đánh răng không chỉ tẩy được vết chè ở trên nền nhà, mà đồ dùng này còn làm sạch được những vết ố vàng ở trên quần áo hoặc mặt kính…

Làm sạch vết nước chè trên nền nhà
Kem đánh răng có công dụng tẩy sạch vết chè

Thành phần trong kem đánh răng có chất Flo nên nó có tác dụng tẩy trắng những vết bẩn trên sàn nhà. Cách thức xử lý vết trà bị đổ trên sàn nhà rất đơn giản, người dùng lấy kem đánh răng thoa trực tiếp lên nền nhà, rồi chờ trong khoảng thời gian 30 phút để kem thấm vào. Cuối cùng, bạn dùng khăn ướt lau sạch vết bẩn đó.

Dù công dụng của kem đánh răng có thể tẩy sạch vết chè bị đổ trên nền nhà, bạn cũng cần chú ý đối với trường hợp sàn nhà bị ố vàng nhẹ thì có tác dụng nhanh chóng. Nếu sàn nhà bị vết chè bám lâu ngày thì bạn có thể dùng phương pháp khác để tẩy vết chè.

4. Dùng dung dịch nước rửa bát làm sạch vết trà trên nền nhà

Tương tự như nước tẩy trắng chuyên dụng thì nước rửa bát cũng là một loại hóa chất tẩy rửa công nghiệp. Tuy nhiên trong dung dịch rửa bát có nồng độ axit thấp hơn so với những loại nước tẩy rửa bề mặt sàn nhà khác. 

Do đó, để tăng chức năng tẩy rửa của nước rửa bát cao hơn. Người dùng có thể pha thêm nước ấm, cùng với giấm để tạo thành một dung dịch tẩy vết ố của nước chè trên nền nhà nhanh chóng và hiệu quả.

5. Tẩy vết trà trên nền nhà bằng baking soda

Baking soda cũng là một chất tẩy rửa tự nhiên được nhiều người sử dụng bởi nó khá an toàn cho mọi người và rất thân thiện với môi trường. Tuy nhiên, vết ố của nước chè là một dạng vết bẩn đặc trưng, có độ bám dính cao, để đạt hiệu quả cao trong quá trình tẩy rửa, mọi người có thể hòa thêm giấm. Bạn tiến hành đổ dung dịch baking soda có pha thêm giấm lên vết ố của trà, ngâm một lúc, rồi cọ rửa lại bình thường, là sẽ thấy một bề mặt sáng bóng.

Cách tẩy vết nước chè trên sàn nhà
Làm sạch nước chè trên nền nhà đúng cách
với baking soda mang lại hiệu quả tức thì

>>> Tìm hiểu thêm: Công dụng của baking soda trong tẩy rửa vệ sinh nhà cửa

6. Dùng tro bếp tẩy vết nước chè mới

Nhiều gia đình ở vùng nông thôn nếu vẫn nấu ăn bằng căn bếp kiểu truyền thống, có thể sử dụng tro bếp để tẩy vết nước chè ở sàn nhà. Bạn có thể hòa một chút nước với tro bếp, rồi phết lên bề mặt sàn nhà bị ố bởi nước chè. Đợi khoảng 5 – 10 phút, bạn lấy bàn chải chà mạnh nền nhà, sẽ thấy sàn sáng sạch hơn.

Trên đây là những cách tẩy vết nước chè trên sàn nhà đơn giản, được nhiều người áp dụng sử dụng. Hy vọng những phương pháp làm sạch nước trà đó sẽ hữu ích. Bạn chỉ cần chuẩn bị một số dụng cụ và nguyên liệu cần thiết là có thể chà vết ố nhanh chóng.

Những mẹo nhỏ khác bạn nên biết:

0/5 (0 Reviews)

Next Post

Cách lau sàn nhà không bị mùi tanh [ÁP DỤNG NGAY]

T7 Th9 12 , 2020
Nước trà là một trong những loại vết bẩn cứng đầu khó tẩy rửa nhất bám trên sàn nhà. Nếu vết trà đó bám lâu ngày sẽ gây ra tình trạng ố vàng. Vậy cách tẩy vết nước chè trên sàn nhà bằng nhiên liệu nào hiệu quả nhanh chóng. […]
Cách lau sàn nhà không bị tanh