5 cách tẩy xi măng trắng trên nền gạch đỏ (nền nhà) hiệu quả

Những ngôi nhà mới xây dựng xong hoặc được sửa chữa lại thì vôi, vữa sẽ bị rơi xuống nền nhà và bám chặt ở trên nền gạch ốp lát, gây mất thẩm mỹ cho ngôi nhà. Khi sàn nhà có hiện tượng này, bạn thường sử dụng cách tẩy xi măng trắng trên nền gạch, làm cho mọi người nhìn sẽ thấy nản.

Bài viết nổi bật:

Vậy làm thế nào để làm sạch vết xi măng ở trên nền nhà đơn giản, nhanh chóng nhất? Trong nội dung này, chúng tôi sẽ cung cấp kiến thức tẩy xi măng hiệu quả, không bị mất nhiều thời gian, cũng như công sức của bạn.

Chuẩn bị dụng cụ tẩy xi măng trắng trên sàn nhà

Trước khi áp dụng cách tẩy xi măng trên nền gạch đỏ, bạn cần chuẩn bị đầy đủ dụng cụ, đồ dùng bảo hộ để bảo vệ da tay và giúp việc làm sạch xi măng trắng dễ dàng, thuận tiện hơn. 

Một số vật dụng cần chuẩn bị như: găng tay bảo hộ, khẩu trang, kính mắt, khăn lau, chổi, cọ, hốt rác, xô hoặc chậu đựng nước, bàn chải, búi cọ sắt hay pad xanh, miếng bọt biển, xăng, hóa chất tẩy xi măng chuyên dụng, dao cạo…

Cách 1: Dùng hóa chất chuyên dụng để tẩy vết xi măng

Đối với những lớp xi măng trắng dày và cứng bám trên sàn nhà, bạn hãy mua dung dịch hóa chất chuyên dụng để thực hiện quá trình xử lý triệt để. Đây là cách tẩy xi măng trên nền nhà hiệu quả nhất, nhưng nó hơi tốn chi phí.

Cách tẩy xi măng trắng trên nền nhà
Cách tẩy xi măng trắng trên sàn nhà rất đơn giản

Cách thực hiện là bạn sử dụng dao hoặc cọ sắt để cọ sơ lớp xi măng ở trên nền gạch. Tuy nhiên, khi cọ nền bằng sắt này bạn nên cẩn thận, nếu không muốn để vết xước ở trên nền gạch. 

Tiếp đó, bạn đổ một lượng hóa chất vừa phải lên những mảng xi măng bị bám trên nền gạch cho đến khi nó sủi bọt. Sau đó, bạn sử dụng một tấm lưới để lau qua, tiếp tục đổ thêm dung dịch hóa chất và thực hiện lại một lần nữa, quy trình cứ thế diễn ra cho đến khi thấy được lớp xi măng mềm ra. 

Cuối cùng, bạn lấy khăn hoặc giẻ lau sạch để làm sạch hết lớp sủi bọt của xi măng, rồi sử dụng nước để rửa lại lượng hóa chất còn sót lại bám trên nền nhà. 

Cách 2: Sử dụng xăng để làm sạch vết xi măng

Trong việc tẩy các chất bẩn, xăng có công dụng vô cùng tuyệt vời, đặc biệt là cách làm sạch xi măng trên nền nhà. Cách thực hiện là bạn chỉ cần tẩm một chút xăng vào khăn khô, rồi sử dụng chiếc khăn đó lau sạch xi măng.

Cách tẩy xi măng trắng trên nền nhà
Cách tẩy xi măng trắng trên nền gạch đỏ đơn giản

Khi áp dụng cách tẩy rửa xi măng này, bạn cần chú ý bảo hộ bằng khẩu trang, găng tay, để không gây ảnh hưởng đến sức khỏe. Sau cùng, bạn hãy sử dụng nước lau sàn hoặc xà bông để tẩy mùi hôi khó chịu của xăng. Lúc này, sàn nhà sẽ trở nên dễ chịu, thơm tho hơn.

>>> Xem thêm: Xăng thơm là gì, xăng thơm có tẩy được sơn không

Cách 3: Cách tẩy xi măng trắng trên nền gạch bằng giấm 

Giấm ăn là một nhiên liệu gia vị được sử dụng để chế biến đồ ăn. Ngoài ra, giấm có công dụng tẩy xi măng trên nền gạch cực hiệu quả. Vì thế, cách tẩy xi măng bám vào gạch, bạn hãy dùng giấm. Bởi trong thành phần của giấm có chứa một lượng axit lớn, nó có tác dụng phá vỡ mảng bám của xi măng khô trên sàn gạch.

Cách tẩy vết xi măng trên nền nhà với những bước cơ bản như sau:

Trước tiên, bạn hòa một chút giấm trắng cùng với nước, rồi đổ hỗn hợp đó vào bình xịt. Tiếp theo, bạn xịt một chút dung dịch lên trên những vùng có mảng bám của xi măng. 

Nếu không có sẵn bình xịt ở trong nhà, bạn có thể sử dụng khăn để thấm dung dịch lên những vùng bị bám xi măng đó. Trong trường hợp thời tiết nắng nóng, bạn hãy xịt giấm trắng lên mảng xi măng, để giữ ẩm trên bề mặt. Bạn hãy giữ ẩm của dung dịch đó trên vết xi măng trong khoảng thời gian từ 1-2 giờ đồng hồ.

cách tẩy vết xi măng trên nền gạch đỏ
Dùng nước lau sàn và khăn ẩm để tẩy mảng bám xi măng

Sau khoảng thời gian trên, bạn sẽ thấy lớp xi măng dần bị bong tróc ra. Lúc sau, bạn lấy một chiếc bàn chải cũ hoặc khăn ẩm để tẩy mảng bám của xi măng đó.

Cách 4: Cách làm sạch mảng xi măng bằng baking soda

Với những lớp xi măng bám trên nền nhà mỏng, bạn có thể kết hợp baking soda cùng với nước để thực hiện cách làm sạch vết xi măng trên nền nhà. Bên cạnh đó, lớp xi măng cứng và dày thì bạn hãy sử dụng hỗn hợp baking soda cùng với giấm. Cách tẩy vết xi măng trên nền gạch đỏ như sau:

Bạn hãy pha baking soda cùng với giấm hoặc nước theo tỷ lệ 2:1. Tiếp tục đổ hỗn hợp vừa pha lên xi măng, bạn hãy đợi thời gian từ 30-60 phút. Sau đó, bạn lấy bàn chảy chà sạch vết bẩn, rồi lấy cây lau nhà nhúng nước lau sàn, lau đi lau lại là được.

>>> Tìm hiểu thêm: Công dụng của baking soda trong tẩy rửa vệ sinh nhà cửa

Cách 5: Sử dụng dao cạo kết hợp gôm tẩy

cách làm sạch xi măng trên nền nhà
Tẩy vết bám xi măng trên nền gạch bằng dung dịch chuyên dụng rất hiệu quả

Cách tẩy xi măng bám vào gạch với những vệt nhỏ và ít thì bạn áp dụng phương pháp này rất hiệu quả. Sau khi đã cạo xong vết xi măng, bạn hãy sử dụng gôm để tẩy bớt những vết xước của dao đã để lại trên nền gạch trước đó. Cuối cùng, bạn dùng chổi quét hết mảng bám xi măng, rồi lau lại sàn bằng nước lau nhà là được.

Trên đây là một số cách tẩy xi măng trắng trên nền gạch bạn có thể tham khảo và áp dụng, để từ đó sàn nhà sạch sẽ, không xuất hiện mảng bám gây khó chịu và luôn thơm tho.

Một số mẹo khác bạn nên biết:

0/5 (0 Reviews)

Next Post

Sàn Vinyl là gì? Sự lựa chọn sàn nhựa vinyl có thực sự tốt không?

T5 Th9 17 , 2020
Những ngôi nhà mới xây dựng xong hoặc được sửa chữa lại thì vôi, vữa sẽ bị rơi xuống nền nhà và bám chặt ở trên nền gạch ốp lát, gây mất thẩm mỹ cho ngôi nhà. Khi sàn nhà có hiện tượng này, bạn thường sử dụng cách tẩy […]
Sàn nhựa vinyl là gì