Máy chà sàn liên hợp: Cấu tạo & nguyên lý hoạt động là gì?

Thị trường máy chà sàn hiện nay khá đa dạng, đáp ứng nhu cầu sử dụng của người tiêu dùng. Bên cạnh máy chà sàn đơn, thì máy chà sàn liên hợp là dòng máy đươc ưa chuộng sử dụng ưu ái hơn cả. Và để sử dụng thiết bị này hiệu quả, an toàn thì người dùng cần hiểu được cấu tạo, nguyên lý hoạt động máy chà sàn liên hợp là gì?

Máy chà sàn liên hợp là thiết bị chà rửa sàn nhà đa chức năng được ưa chuộng sử dụng để vệ sinh những khu vực không gian có diện tích lớn như ở nhà xưởng, bệnh viện, khách sạn,…và cần yêu cầu khô tức thì. Bởi vậy chiếc máy lau sàn nhà xưởng này có cấu tạo phức tạp hơn máy chà sàn đơn. Vậy cấu tạo, nguyên lý hoạt động dòng máy chà sàn này là gì? Hãy cùng tìm hiểu qua thông tin bài viết ngay sau đây.

>> Bài viết tham khảo: Bạn đã biết cấu tạo, nguyên lý hoạt động  máy chà sàn đơn

1. Cấu tạo máy chà sàn liên hợp gồm những bộ phận nào?

Máy chà sàn liên hợp được cấu thành lên bởi các bộ phận chính sau đây:

  • Bộ phận tay cầm điều khiển máy: thường được gắn sau lưng máy, giúp người dùng điều khiển máy đi các hướng khác nhau trong khu vực để vệ sinh. Trên bộ phận này có được tích hợp một bảng điều khiển bao gồm các nút on- off, và các nút di chuyển thiết bị tiến, lùi để thực hiện vệ sinh theo ý muốn.
  • Bình chứa: bộ phận bình chứa chia thành 2 bình chứa là bình chứa nước bẩn và bình chứa nước sạch. Hai bình chứa này thực hiện 1 nhiệm vụ là chứa nước nhưng là 2 loại nước khác nhau. Bình chứa nước sạch dùng để chứa dung dịch chà sàn được pha loãng cùng nước hỗ trợ chà rửa sàn. Bình chứa bẩn đựng nước bẩn được máy hút khi thực hiện chà sàn
  • Động cơ máy chà sàn: hay còn được gọi là motor máy chà sàn, là bộ phận quan trọng nhất. Máy chà sàn liên hợp được trang bị 2 motor là motor chà và motor hút, vừa thực hiện chà rửa vừa hút nước bẩn cho mặt sàn khô thoáng ngay tức thì
  • Bàn chà: là nơi để gắn các phụ kiện máy chà sàn như bàn chải cứng, bàn chải mềm, mâm gai, pad đánh sàn,..hỗ trợ quá trình chà rửa
  • Bộ phận hút: khi motor hút thực hiện hút, ống hút nước, cần gạt nước với lá cao su hút nước tiếp xúc mặt sàn để hút nước bẩn nhanh chóng, hiệu quả, mang nước bẩn trở lại bình chứa nước bẩn.
Cấu tạo các bộ phận máy chà sàn liên hợp
Cấu tạo các bộ phận máy chà sàn liên hợp

2. Nguyên lý hoạt động của máy chà sàn liên hợp là gì?

Để vận hành được máy chà sàn nhà xưởng này, đầu tiên cần phải nhấn nút khởi động, dùng tay kéo cần gạt nước để bơm hoa chất từ thùng chứa trên thân máy xuống mặt sàn. Lúc này motor chà quay tạo ra động lực cho bàn chà quay, người dùng cầm tay cầm điều khiển đẩy máy tới cái vị trí cần chà rửa để thực hiện vệ sinh, vân điều khiển sẽ kiểm soát lưu lượng hóa chất khi vệ sinh sàn.

Khi thực hiện chà rửa, thì bàn chải chà kết hợp với hóa chất sẽ đánh bật các vết bẩn trên mặt sàn đồng thời tạo thành một hỗn hợp dung dịch gồm hóa chất, nước và chất bẩn và thường gọi là nước dơ. Bộ phận hút phía sau máy lúc này hoạt động để hút nước dơ trên mặt sàn  nhờ năng lượng của motor hút. Cứ thể lặp lại cho đến khi quá trình chà rửa sàn kết thúc.

Trên đây là cấu tạo, nguyên lý máy chà sàn liên hợp, hy vọng sẽ là thông tin hưu ích, giúp quý khách hiểu về thiết bị chà rửa sàn này đồng thời sử dụng chúng an toàn hiệu quả. Mọi câu hỏi thắc mắc liên quan đến vấn đề này quý khách vui lòng liên hệ hotline 0972 882 886 để được tư vấn giải đáp hoàn toàn miễn phí.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Next Post

3 lợi ích khi sử dụng máy đánh bóng sàn bê tông mang lại

T6 Th8 7 , 2020
Thị trường máy chà sàn hiện nay khá đa dạng, đáp ứng nhu cầu sử dụng của người tiêu dùng. Bên cạnh máy chà sàn đơn, thì máy chà sàn liên hợp là dòng máy đươc ưa chuộng sử dụng ưu ái hơn cả. Và để sử dụng thiết bị […]