Có nên mua máy chà sàn cũ không?

Máy chà sàn đang được sử dụng tại nhiều doanh nghiệp để giúp công việc vệ sinh thêm chuyên nghiệp và tiết kiệm tối đa thời gian, công sức của người dùng. Tuy nhiên, vì máy lau sàn nhà xưởng đến từ những thương hiệu uy tín đều có giá bán khá cao nên nhiều đơn vị đã chuyển hướng lựa chọn máy chà sàn cũ để tiết kiệm chi phí.

Song liệu quyết định mua máy chà sàn nhà qua sử dụng có phải là lựa chọn chính xác? Đáp án sẽ được gửi đến cho quý khách ngay sau đây.

Tham khảo thêm: Đánh giá chung về ưu, nhược điểm của máy chà sàn đơn

Ưu điểm của việc đầu tư máy chà sàn qua sử dụng

Trước khi đưa ra kết luận có nên mua máy qua sử dụng hay không, bạn cần đánh giá dựa trên lợi ích và bất lợi của việc sử dụng thiết bị này. Theo đó, việc đầu tư máy cọ sàn nhà qua sử dụng đồng nghĩa với:

– Chúng ta có thể bỏ ra một khoản tiền thấp hơn mà vẫn sở hữu được sản phẩm máy lau sàn nhà có chất lượng khá tốt. Cụ thể, để mua máy cũ, người dùng chỉ cần bỏ ra số tiền bằng khoảng 50 – 70% so với máy mới. Vì vậy, đầu tư máy cũ là lựa chọn khá lý tưởng đối với các doanh nghiệp có tình hình tài chính eo hẹp.

Đầu tư máy chà sàn cũ giúp người dùng tiết kiệm nhiều chi phí
Đầu tư máy chà sàn cũ giúp người dùng tiết kiệm nhiều chi phí

– Máy cũ có hiệu năng bằng 80 – 90% so với máy mới nên việc sử dụng 2 loại máy này hầu như không có gì khác biệt. Vì vậy, chúng ta vẫn có thể đảm bảo được hiệu quả vệ sinh sàn nhà xưởng, văn phòng với thời gian, công sức được tiết kiệm tối đa.

Nhược điểm của việc đầu tư máy chà sàn cũ

Dù có ưu điểm là giá thành phải chăng nhưng việc đầu tư máy lau sàn qua sử dụng cũng tồn tại một số hạn chế không mong muốn. Đó là:

– Máy móc thường bị hao mòn bởi người dùng trước nên chắc chắn là hiệu suất của máy cũ không thể sánh bằng máy mới. Máy càng cũ thì hiệu năng càng kém nên người dùng sẽ phải tốn nhiều thời gian hơn để vệ sinh sàn nhà. Song song với đó, việc này cũng gây hao tốn nhiều chi phí điện năng hơn.

– Máy cọ sàn cũ cũng dễ gặp phải sự cố hỏng hóc vì linh kiện máy thường đã xuống cấp, thậm chí bị đánh tráo bằng các phụ kiện kém chất lượng khác. Lúc này, người sử dụng sẽ tốn kém nhiều chi phí sửa chữa, bảo dưỡng thiết bị hơn. Đồng thời, chúng ta còn phải đối diện với nguy cơ máy chập cháy gây tai nạn lao động.

Có nên mua máy lau sàn cũ không?

Từ thông tin chia sẻ trên đây, có thể thấy việc sử dụng máy chà sàn qua sử dụng tồn tại cả ưu điểm và hạn chế. Vì vậy, nếu muốn quyết định mua thiết bị này thì người dùng cần cân nhắc tới nhiều yếu tố. Cụ thể, bạn chỉ nên mua máy nếu hình thức sản phẩm vẫn còn khá mới (trên 80%), giá máy không quá 70% máy mới, hiệu suất máy vẫn đảm bảo và các linh kiện chưa bị hao mòn nhiều. Còn nếu hình thức của máy đã khá xập xệ, giá máy không giảm nhiều so với máy mới, khi vận hành thử thấy máy nhanh nóng, kêu to, sản phẩm không có thương hiệu, không được bảo hành,… thì bạn không nên mua.

Hy vọng nhờ những thông tin này quý khách sẽ đưa ra quyết định mua máy chà sàn cũ chính xác nhất. Nếu muốn được tư vấn chi tiết hơn, quý khách vui lòng liên hệ hotline 0912 370 282 để được tư vấn miễn phí.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *