Đặc điểm các loại máy mài sàn bê tông thông dụng hiện nay

Máy mài sàn bê tông là dòng máy vệ sinh công nghiệp được ưa chuộng sử dụng hiện nay. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu, biết hết về thiết bị này, vẫn còn không ít người vẫn còn thắc mắc rằng có những loại máy mài sàn nào và đặc điểm của từng loại ra sao?

Thấu hiểu được những băn khoăn này của người dùng, đặc biệt là trong bối cảnh thị trường hiện nay có rất nhiều loại máy mài sàn bê tông với kích thước, mẫu mã, thiết kế, giá cả khác nhau. Bài viết sau đây sẽ chia sẻ đặc điểm của các loại máy mài sàn bê tông thông dụng hiện nay, hy vọng sẽ là thông tin hữu ích với quý khách.

>> Bài viết tham khảo: Sử dụng máy mài sàn bê tông mang lại những lợi ích gì?

I. Vai trò của máy mài sàn bê tông trong công trình xây dựng

Máy mài sàn bê tông hay còn gọi là máy mài nền bê tông là một thiết bị làm nền móng, hỗ trợ nghành xây dựng công nghiệp, được dùng để đánh bóng, làm phẳng nền bê tông, phá bỏ lớp cũ sơn trên bề mặt sàn,…giúp bề mặt sàn bằng phẳng, nhẵn mịn láng bóng.

Thiết bị mài sàn này có tầm ảnh hưởng rất lớn đến công trình xây dựng. Sử dụng máy mài nên bê tông làm giảm thời gian làm việc tái tạo mặt bằng cho nền bê tông, khắc phục tình trạng lồi lõm trên bề mặt sàn. Hơn nữa, thiết bị này còn được sử dụng trong công việc đánh bóng, mài sàn đá, với tốc độ đĩa mài nhanh chóng cùng đường kính làm việc rộng khiến hiệu quả công việc tăng lên nhiều lần khi sử dụng.

Máy mài sàn bê tông có vai trò đặc biệt quan trọng trong các công trình xây dựng

Hiện nay, thị trường có rất nhiều loại máy mài sàn tuy nhiên thông dụng và được ưa chuộng sử dụng nhất là máy mài sàn bê tông cầm tay và máy mài sàn bê tông công nghiệp. Dưới đây là đặc điểm của chúng

II. Đặc điểm các loại máy mài sàn thông dụng hiện nay

  • Máy mài sàn bê tông cầm tay: đây là dòng máy có kích thước nhỏ gọn, sử dụng nguồn điện 220V,  phù hợp để đảm nhiệm công việc mài phẳng đánh bóng sàn nhà cho những không gian có diện tích  hẹp và nhiều góc cạnh như nhà ở, cửa hàng, văn phòng nhỏ.

Nhờ thiết kế nhỏ gọn, hiện đại những đơn giản nên rất dễ sử dụng, người dùng không gặp bất cứ sự trở ngại, khó khăn nào khi vận hành thiết bị. Sử dụng nguồn diện dân dụng, công suất trung bình nên rất tiết kiệm điện.

  • Máy mài sàn bê tông công nghiệp: cũng thực hiện nhiệm vụ làm sạch, mài phẳng và đánh bóng sàn bê tông, nhưng máy mài sàn bê toog công nghiệp có kích thước lớn hơn so với máy cầm tay thích hợp sử dụng cho những không gian rộng lớn như trường học, kho hàng, nhà xưởng,…

Máy mài sàn bê tông công nghiệp hiện đại có điểm khác biệt với máy cầm tay là được kết nối với hệ thống hút bụi nên có thể thu gom các loại bụi trong quá trình mài nhanh chóng và hiệu quả. Với sự hỗ trợ của thiết bị này sẽ giúp cho thời gian mài, đánh bóng sàn được rút ngắn, tiết kiệm thời gian công sức.

Tuy nhiên, so với máy mài sàn cầm tay,  thì các dòng máy mài sàn công nghiệp như máy mài sàn Karva, ASL,…có kích thước khá lớn, trọng lượng khá nặng nên không phải ai cũng có thể sử dụng dược, hơn để thiết bị hoạt đông hiệu quả thì nhiên liệu sử dụng cho thiết bị cũng  khá tốn kém. Do đó người dùng cần cân nhắc kỹ trước khi chọn mua.

Hy vọng những thông tin chia sẻ trên đây về đặc điểm các loại máy mài sàn thông dụng hiện nay sẽ hữu ích với quý khách. Giúp quý khách hiểu, chọn mua và sử dụng đúng loại, đáp ứng được nhu cầu để đạt hiệu quả tối ưu  vừa tiết kiệm chi phí. Mọi câu hỏi thắc mắc cần giải đáp quý khách vui lòng liên hệ hotline  0972 882 886 để nghe tư vấn hoàn toàn miễn phí.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Next Post

Địa chỉ bán máy mài sàn bê tông chính hãng, giá rẻ tại Hà Nội

T6 Th8 7 , 2020
Máy mài sàn bê tông là dòng máy vệ sinh công nghiệp được ưa chuộng sử dụng hiện nay. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu, biết hết về thiết bị này, vẫn còn không ít người vẫn còn thắc mắc rằng có những loại máy mài sàn nào và […]