Đặc điểm & chức năng của máy mài sàn bê tông?

6Máy mài sàn bê tông là một trong những thiết bị phục vụ việc mài phẳng mặt sàn xi măng không thể thiếu trong các công ty chuyên thi công, xây dựng. Nhưng thực tế vẫn còn không ít người chưa hiểu rõ hoặc hiểu sai về chức năng của sản phẩm này. Và hậu quả là họ không thể sử dụng và khai thác hết khả năng làm việc của máy.

Vì vậy, trong bài viết hôm nay, chúng tôi xin chia sẻ với quý khách thông tin tổng quan về máy mài nền bê tông. Mong rằng nhờ vậy quý khách sẽ có được một cái nhìn toàn diện về thiết bị này.

I. Máy mài sàn bê tông là gì?

Máy mài nền bê tông còn có những tên gọi khác như: máy mài sàn, máy mài sàn đá, máy mài sàn công nghiệp,…Đây là thiết bị chuyên dụng để mài, đánh bóng các mặt sàn đá, sàn gạch, sàn bê tông để thu được hiệu quả mài phẳng, bảo dưỡng sàn cao hơn so với các dụng cụ cầm tay thông thường. Thông thường, máy được sử dụng ở những công trình có diện tích mặt sàn lớn. Nhờ có máy mài bê tông, công việc thi công, hoàn thiện mặt sàn tại các công trình xây dựng trở nên đơn giản và nhanh chóng hơn.

Máy mài sàn bê tông là gì
Máy mài sàn bê tông là thiết bị không thể thiếu trong xây dựng

Nguyên lý làm việc của máy khá đơn giản: khi người dùng cắm điện và khởi động máy, động cơ sẽ hoạt động, tác động khiến đầu máy gắn đĩa mài quay. Đĩa mài quay với tốc độ nhanh sẽ ma sát với nền nhà dưới áp lực trọng lượng của máy, giúp bào mòn, phá bỏ những vết mấp mô trên sàn, hỗ trợ đánh bóng mặt nền hiệu quả.

II. Công suất động cơ máy mài nền bê tông

Vì hoạt động với tốc độ quay lớn, tạo áp lực mạnh lên bề mặt sàn để bào phẳng, làm bóng nền nhà nên các loại máy mài bê tông thông thường đều được trang bị động cơ có công suất cao. Hầu hết các model máy mài sàn bê tông hiện nay đều có công suất dao động trong khoảng 5 – 11kW (tương đương 7,5 – 10HP) để đảm bảo được hiệu quả công việc.

Hầu hết các sản phẩm máy mài sàn bê tông trên thị trường hiện nay đều hoạt động bằng năng lượng điện 1 pha hoặc 3 pha. Các máy hoạt động bằng nguồn điện 3 pha 380V vận hành ổn định và mạnh mẽ hơn so với máy làm việc bằng nguồn điện 1 pha 220V. Ngoài ra, còn có một số sản phẩm máy mài nền vận hành bằng động cơ xăng. Tuy nhiên, dòng máy này không được ưa chuộng sử dụng vì có độ ồn lớn, có nhiều khí thải khi hoạt động.

III. Tầm quan trọng của phụ kiện đĩa mài sàn bê tông

Đĩa mài chính là phụ kiện đi kèm quan trọng, giúp máy mài nền bê tông có thể hoạt động bình thường. Ngoài ra, đặc thù mỗi công việc khác nhau cũng sẽ cần một loại đĩa mài tương ứng. Ví dụ loại đĩa mài phẳng nền nhà thường sẽ không được sử dụng để đánh bóng sàn.

Bên cạnh đó, chất lượng của đĩa mài nền bê tông cũng có ảnh hưởng rất lớn tới sự hoàn thiện bề mặt, tiến độ thi công và tính thẩm mỹ của mặt sàn. Vì vậy, khi sử dụng thiết bị này, người dùng cần đặc biệt chú ý chỉ mua phụ kiện đĩa mài có chất lượng tốt, được cung cấp bởi đơn vị uy tín để tránh gây ảnh hưởng xấu tới hiệu quả công việc nói chung.

Mong rằng những thông tin trên đã giúp quý khách có được cái nhìn trực quan về đặc điểm, chức năng của máy mài sàn bê tông. Nếu có câu hỏi cần được giải đáp kỹ hơn về thiết bị này, quý khách vui lòng liên hệ hotline 0912 370 282 – 0972 882 886 để nghe hỗ trợ tư vấn miễn phí, kịp thời.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Next Post

Ưu, nhược điểm máy chà sàn liên hợp trong vệ sinh công nghiệp

T5 Th8 6 , 2020
6Máy mài sàn bê tông là một trong những thiết bị phục vụ việc mài phẳng mặt sàn xi măng không thể thiếu trong các công ty chuyên thi công, xây dựng. Nhưng thực tế vẫn còn không ít người chưa hiểu rõ hoặc hiểu sai về chức năng của […]