Điểm giống và khác nhau giữa máy chà sàn đơn và máy chà sàn liên hợp là gì?

Chắc hẳn trong quá trình lựa chọn sử dụng và mua sản phẩm chà sàn, nhiều người dùng sẽ có sự so sánh và đặt lên “bàn cân” về điểm giống nhau và khác nhau của hai loại thiết bị máy chà sàn đơn và máy chà sàn liên hợp.

Để tìm hiểu về những đặc điểm của hai dòng sản phẩm này, người dùng có thể theo dõi bài viết dưới đây về sự khác biệt của máy chà sàn đơn và máy chà sàn liên hợp là gì?

Máy chà sàn là thiết bị vệ sinh bề mặt sàn sạch sẽ
Máy chà sàn là thiết bị vệ sinh bề mặt sàn sạch sẽ

Điểm giống nhau của sản phẩm chà sàn liên hợp và chà sàn đơn

Thiết bị chà sàn đơn và máy chà sàn liên hợp đều có chức năng chà rửa. Hai loại thiết bị này có mẫu mã, thiết kế, màu sắc vô cùng đa dạng và kiểu dáng, chủng loại hiện đại.

Hai loại thiết bị này đều được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại, tiên tiến. Mỗi model sản phẩm đều có sự cải tiến rõ rệt về tính năng cũng như cấu tạo.

Đồng thời, trước khi các hãng sản xuất đưa thiết bị phân phối ra thị trường thì đã trải qua các quy trình kiểm định chất lượng khắt khe. Có những thiết bị chà sàn được cấp chứng chỉ quốc tế về chất lượng sản phẩm, đảm bảo các tiêu chí như về an toàn sử dụng, sản phẩm không gây ô nhiễm tới không gian, môi trường sống của con người hay khả năng làm sạch nhanh ở khu vực có diện tích rộng lớn hoặc thiết bị có thể hoạt động lâu bền, liên tục trong thời gian dài.

Máy chà sàn đơn và liên hợp có nhiều điểm giống nhau
Máy chà sàn đơn và liên hợp có nhiều điểm giống nhau

Sự khác biệt giữa máy chà sàn đơn và máy chà sàn liên hợp là gì?

Thiết bị chà sàn đơn

Các dòng sản phẩm chà sàn đơn chỉ có một chức năng cơ bản là chà rửa sàn nhà. Mặt khác, các thiết bị dùng để vệ sinh phụ trợ khác như chà khô đối với máy hút bụi khô hay chà ướt đối với các loại máy hút bụi có thể hút được nước.

Đồng thời, thiết bị chà sàn đơn nếu được cải tiến thì có thêm tính năng nâng cao là giặt thảm và chà bóng sàn. Khi sử dụng máy chà sàn này cần phải có 2 công đoạn riêng biệt là chà rửa và hút khô.

Máy chà sàn đơn là thiết bị làm sạch đơn giản. Thiết bị có mặt trên thị trường trước máy chà sàn liên hợp. Ban đầu, người chế tạo ra sản phẩm chà đơn này chỉ sử dụng thiết bị vào mục đích dùng tùy loại bàn chải quay để chà rửa các bề mặt sàn như: sàn gỗ, sàn đá hoa cương, sàn bê tông….

Thiết bị chà sàn đơn là dụng cụ làm sạch đơn giản
Thiết bị chà sàn đơn là dụng cụ làm sạch đơn giản

Thiết bị ứng dụng trong các công việc có diện tích làm sạch nhỏ như giặt thảm văn phòng, biệt thự, doanh nghiệp… Trong khi làm việc, đối với thiết bị chà sàn đơn ít nhất cần 2 người để điều khiển máy và thực hiện công việc hút bụi, hút nước.

Sự khác biệt của máy chà sàn liên hợp là gì?

Thiết bị chà sàn liên hợp được ra đời sau máy chà sàn đơn. Đó là bước tiến vượt bậc của nền công nghiệp khi thiết kế của loại sản phẩm này dựa trên cấu tạo và nguyên lý hoạt động của thiết bị chà sàn đơn. Mục đích sử dụng của sản phẩm có thể tiết kiệm chi phí cho người dùng.

Sản phẩm có ưu điểm nổi trội là không cần thiết bị hỗ trợ vệ sinh. Máy chà sàn liên hợp có thể gộp 3 công đoạn là hút khô, chà rửa, hút nước làm một chu kỳ để tiết kiệm tối đa thời gian cho người vận hành.

Máy chà sàn đơn và máy chà sàn liên hợp
Máy chà sàn liên hợp được sử dụng nhiều trong các khu vực có diện tích lớn

Ngoài những chức năng cơ bản thì thiết bị chà sàn liên hợp còn có chức năng nâng cao là bảo trì và đánh bóng sàn mà không cần đến thiết bị chuyên dụng.

Bên cạnh đó, các tính năng của máy chà sàn liên hợp chỉ cần 1 người vận hành thiết bị mà không cần tới sự hỗ trợ của máy móc khác.

Trong quá trình vận hành, thiết bị được sử dụng đối với các dịch vụ vệ sinh công nghiệp ở sân bay, bệnh viện, trung tâm thương mại có diện tích lớn.

>>>Tham khảo: Cấu tạo, nguyên lý hoạt động máy chà sàn liên hợp

Ở bài viết trên, người viết đã phân biệt được sự giống và khác nhau giữa thiết bị chà sàn đơn và máy chà sàn liên hợp là gì. Hy vọng người đọc sẽ hiểu hơn về sản phẩm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *