Bí quyết mua máy hút bụi công nghiệp đã qua sử dụng

Máy hút bụi đóng một vai trò thiết thực trong đời sống hàng ngày, giúp công việc vệ sinh, dọn dẹp trở nên hiệu quả, nhanh chóng. Tuy nhiên với mục đích tiết kiệm vốn đầu tư rất nhiều doanh nghiệp lựa chọn mua máy hút bụi công nghiệp đã qua sử dụng. Vậy có những lưu ý gì khi mua, hãy cùng với chúng tôi tìm hiểu ngay sau đây nhé.

I. Mua máy hút bụi công nghiệp đã qua sử dụng có ưu, nhược điểm gì?

1. Ưu điểm

– Giá thành rẻ là điều đầu tiên chúng ta nghĩ đến khi mua máy hút bụi đã qua sử dụng, thấp hơn từ 40-60% so với máy mới. Điều này rất phù hợp với những ai có điều kiện tài chính còn hạn hẹp hoặc những người có sở thích ưa hàng rẻ.

Máy hút bụi công nghiệp đã qua sử dụng
Máy hút bụi công nghiệp Palada khá quen thuộc với người tiêu dùng Việt

– Có thể được sử dụng sản phẩm của thương hiệu lớn. Những chiếc máy hút bụi của các thương hiệu lớn khi mới thường có giá rất cao nên những khách hàng có nguồn vốn ít thường không lựa chọn. Tuy nhiên khi mua máy cũ bạn lại có cơ hỏi sử dụng sản phẩm của các thương hiệu này mà lại phù hợp với túi tiền.

– Có cơ hội sở hữu những sản phẩm chất lượng. Không phải các thiết bị đã qua sử dụng là có chất lượng thấp, rất nhiều máy có thời gian sử dụng ngắn do kinh doanh phá sản hoặc ít được dùng đến nên độ mới có thể đến 90%. Nếu bạn biết cách lựa chọn hoặc mua được ở nơi đảm bảo thì cơ hội có sản phẩm chất lượng là rất cao.

>>> Ứng dụng của máy hút bụi công nghiệp là gì?

2. Hạn chế

– Máy có chất lượng không đảm bảo. Bên cạnh 1 số sản phẩm chất lượng thì có rất nhiều máy cũ có chất lượng cực kém, không đảm bảo công việc vệ sinh (bạn có biết vệ sinh công nghiệp là gì không?). Bên cạnh đó những model như vậy thường xuyên phát sinh sự cố, mất thêm rất nhiều chi phí sửa chữa.

Máy hút bụi công nghiệp đã qua sử dụng
Máy hút bụi công nghiệp đã qua sử dụng chất lượng không được đảm bảo

– Thời gian bảo hành ngắn. Những chiếc máy hút bụi đã qua sử dụng thường có thời gian bảo hành rất ngắn, thậm chí là không bảo hành. Nếu không may bạn mua phải máy kém chất lượng thì sẽ tốn rất nhiều chi phí sửa chữa.

– Quá trình chọn mua khó khăn. Nếu không phải là một đơn vị thanh lý máy cũ đảm bảo thì bạn sẽ gặp khó trong quá trình chọn mua. Có rất nhiều trường hợp máy đã xuống cấp trầm trọng nhưng lại được tân trang như mới khiến bạn rất khó phát hiện ra.

>>> Tìm hiểu thêm: có nên mua máy hút bụi công nghiệp?

II. Kinh nghiệm mua máy hút bụi công nghiệp đã qua sử dụng

1. Tìm hiểu thông số kỹ thuật của máy

– Không chỉ mua máy mới, mua máy đã qua sử dụng bạn cũng cần phải tìm hiểu về thông số kỹ thuật của thiết bị. Dựa vào thông số kỹ thuật bạn có thể biết được công suất điện, công suất hoạt động, dung tích thùng chứa… xem có phù hợp mục đích sử dụng của đơn vị mình không.

Máy hút bụi công nghiệp đã qua sử dụng
Kiểm tra tình trạng hoạt động của máy hút bụi

– Qua thông số kỹ thuật có thể so sánh được độ hao mòn giữa máy cũ và máy mới. Nếu mức độ hao mòn không quá ½ thông số mà nhà sản xuất đưa ra thì bạn có thể cân nhắc đến việc mua nó. Còn ngược lại thì không nên mua bởi máy đã ở tình trạng cũ nát, thời gian sử dụng sẽ rất ngắn mà có thể còn tốn chi phí sửa chữa…

2. Chọn máy có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng

– Với các sản phẩm có nguồn gốc rõ ràng, đến từ thương hiệu uy tín thì độ bền bao giờ cũng cao hơn, khả năng hoạt động vẫn tốt. Ngược lại nếu là sản phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ thì sử dụng một thời gian là tã.

– Khi xem xét mua máy hút bụi công nghiệp cũ cần xem xét các thương hiệu để nâng cao khả năng chọn được máy chất lượng.

Máy hút bụi công nghiệp đã qua sử dụng
Một số thương hiệu máy hút bụi nhà xưởng uy tín

3. So sánh giá bán máy

– Việc làm này là rất cần thiết giúp bạn có thể mua được thiết bị với mức giá phù hợp. Cần tiến hành so sánh giá giữa máy cũ và máy mới, giá bán giữa các đơn vị phân phối với nhau.

– Một lời khuyên dành cho bạn: không nên ham rẻ mà mua phải thiết bị quá cũ, quá nát ảnh hưởng tới hiệu suất làm việc, tốn chi phí sửa chữa mà thời gian sử dụng lại rất ngắn.

4. Kiểm tra chế độ bảo hành

– Nếu máy sử dụng chưa lâu sẽ còn bảo hành của nhà sản xuất, mua được những máy này là cực tốt.

– Nếu máy đã hết thời gian bảo hành của nhà sản xuất thì cần xem xét đến chế độ bảo hành của nhà cung cấp, thường là 3-6 tháng. Tuyệt đối không mua máy hút bụi nhà xưởng mà không có bất kỳ chế độ bảo hành nào.

Máy hút bụi công nghiệp đã qua sử dụng
Mua máy hút bụi nhà xưởng cũ cần có chế độ bảo hành

Máy hút bụi công nghiệp đã qua sử dụng mặc dù tiết kiệm chi phí nhưng cũng tồn tại không ít hạn chế. Hy vọng rằng với những chia sẻ trên đây bạn có thể lựa chọn được cho mình thiết bị chất lượng. Nếu không bị bó buộc vì điều kiện kinh tế thì sử dụng máy hút bụi nhà xưởng mới là đầu từ sáng suốt nhất.

>>> Bạn có biết: máy hút bụi công nghiệp cho gia đình loại nào tốt?

0/5 (0 Reviews)

Next Post

Những máy hút bụi công nghiệp mini loại nhỏ được yêu thích nhất

T3 Th8 25 , 2020
Máy hút bụi đóng một vai trò thiết thực trong đời sống hàng ngày, giúp công việc vệ sinh, dọn dẹp trở nên hiệu quả, nhanh chóng. Tuy nhiên với mục đích tiết kiệm vốn đầu tư rất nhiều doanh nghiệp lựa chọn mua máy hút bụi công nghiệp đã […]
Máy hút bụi công nghiệp loại nhỏ