Một số sai lầm thường gặp khi chọn mua hóa chất máy chà sàn

Hóa chất đóng vai trò vô cùng quan trọng đối với hoạt động của máy lau sàn nhà. Dù vậy, không ít người dùng khá lơ là trong việc chọn mua hóa chất máy chà sàn nên đã không thể phát huy được công dụng của chất tẩy rửa mà còn phải đối diện với nhiều sự cố nghiêm trọng.

Bài viết dưới đây đề cập tới những sai lầm khi mua, sử dụng hóa chất máy chà sàn nhà xưởng. Hy vọng nhờ đó quý khách có thể tránh được những sai lầm không mong muốn để đảm bảo hiệu quả vệ sinh tốt nhất cho nhà ở, văn phòng.

Tham khảo thêm: Cách sử dụng máy đánh bóng sàn đá

Mua hóa chất chà sàn ở địa chỉ không uy tín

Sai lầm đầu tiên của người mua hóa chất máy lau sàn nhà chính là chọn địa chỉ mua sắm không có tên tuổi, uy tín. Hậu quả là họ thường không nhận được sản phẩm chất lượng mà chỉ là hàng trôi nổi, không có thương hiệu trên thị trường. Và khi mua phải hóa chất có chất lượng kém, bạn sẽ không thể đảm bảo hiệu quả vệ sinh, đánh bóng sàn như mong muốn, gây ảnh hưởng xấu tới mặt sàn, máy lau sàn hoặc thậm chí là đe dọa tới sự an toàn của người dùng. Bởi vậy, đây chính là một trong những sai lầm mà người mua dung dịch tẩy sàn nên tránh.

Chọn mua hóa chất máy chà sàn không phải là việc đơn giản
Chọn mua hóa chất máy chà sàn không phải là việc đơn giản

Chọn sai chủng loại hóa chất máy chà sàn

Một sai lầm khác mà không ít người dùng mắc phải chính là mua sai chủng loại hóa chất vệ sinh sàn nhà. Những trường hợp cụ thể như: bạn mua nhầm hóa chất đánh bóng trong khi chỉ có nhu cầu tẩy rửa sàn hoặc mua nhầm loại nước tẩy rửa cho vật liệu sàn,… Và lúc này, hiệu quả vệ sinh, bảo dưỡng sàn thường không đạt được như kỳ vọng của người dùng, thậm chí là gây hư hại nền nhà và tốn kém chi phí mua loại chất tẩy sàn khác. Vì vậy, khi chọn mua hóa chất máy chà sàn, bạn cần cẩn thận để không phải mắc phải sai lầm trên đây.

Mua hóa chất càng đắt càng tốt

Rất nhiều người ôm suy nghĩ mua hóa chất chà sàn càng đắt tiền thì sẽ càng cho hiệu quả vệ sinh, đánh bóng sàn tốt hơn. Thực tế thì suy nghĩ này không hoàn toàn đúng đắn. Hiệu quả làm sạch sàn chủ yếu phụ thuộc vào đặc tính, liều lượng sử dụng hóa chất chứ không chỉ dựa trên giá thành của dung dịch vệ sinh. Sử dụng loại hóa chất quá đắt nhưng không phù hợp thì cũng không thể mang lại hiệu quả vệ sinh như mong muốn. Do đó, người dùng không cần phải quá hoang phí trong việc mua nước tẩy rửa sàn, chỉ cần chọn sản phẩm phù hợp với yêu cầu vệ sinh là được.

Mua hóa chất với liều lượng càng nhiều càng tốt

Ngoài những sai lầm trên, nhiều người dùng còn có quan điểm là mua trữ sẵn lượng lớn hóa chất chà sàn để sử dụng bất cứ khi nào cần. Tuy nhiên, như bất kỳ sản phẩm nào khác, hóa chất cũng có thời gian sử dụng nhất định. Việc để dung dịch tẩy rửa quá lâu mà không sử dụng đến có thể khiến các thành phần bên trong dần biến chất. Và hậu quả là: khả năng vệ sinh sàn kém đi, có mùi khó chịu, gây ảnh hưởng xấu tới máy cọ sàn nhà cũng như sức khỏe của người sử dụng. Bởi vậy, bạn nên cân nhắc chỉ mua và sử dụng liều lượng hóa chất ở mức vừa đủ mà thôi.

Hy vọng thông tin trên đã giúp người dùng có thể chọn mua hóa chất máy chà sàn an toàn, hiệu quả. Và nếu có câu hỏi cần được giải đáp kỹ hơn về việc lựa chọn, sử dụng máy lau sàn đa năng, quý khách có thể liên hệ với chúng tôi qua hotline 0912 370 282 để nghe hỗ trợ tư vấn miễn phí, kịp thời.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *