Quy trình bảo dưỡng sàn đá marle và granite với máy đánh bóng sàn

Máy đánh bóng sàn là một trong các thiết bị vệ sinh công nghiệp được ưa chuộng sử dụng hiện nay để đánh bóng, bảo dưỡng các loại mặt sàn, đặc biệt với sàn đá thì đây là sự lựa chọn lý tưởng nhất. Tuy nhiên quy trình bảo dưỡng sàn đá với máy đánh bóng sàn như thế nào là đúng chuẩn thì không phải người dùng nào cũng biết được.

>> Bài viết tham khảo: Hướng dẫn sử dụng hóa chất đánh bóng sàn nhà đúng chuẩn cho bạn

Trong các loại sàn  như sàn gỗ, sàn bê tông, sàn gạch,…thì sàn đá là loại mặt sàn được ưa chuộng và sử dụng rộng rãi trong các công trình xây dựng hiện nay bởi vừa sạch vừa mát lại vừa đẹp. Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng không tránh khỏi tình trạng xuống cấp, xấu đi cần phải bảo dưỡng lại, nhưng để đảm bảo hiệu quả thì cần phải bảo dưỡng đúng quy trình. Và để giúp người dùng làm tốt công việc này, bài viết sau đây sẽ hướng dẫn quy trình bảo dưỡng sàn đá với máy đánh bóng sàn, hy vọng sẽ là thông tin hữu ích.

I. Khi nào cần bảo dưỡng sàn đá?

Hiện nay, đá marle và đá granite là 2  loại đá tự nhiên được ưa chuộng và sử dụng trong ngành xây dựng, Người vẫn nói “ bền như đá” xong qua một thời gian sử dụng sàn đá cũng sẽ bị xuống cấp do tác động của môi trường cần phải bảo dưỡng lại. Dưới đây là những lý do cần bảo dưỡng sàn đá với máy đánh bóng sàn công nghiệp:

  • Sàn đá sau một thời gian sử dụng  dài, do mát sát sẽ mất đi độ bóng tự nhiên của đá
  • Sàn đá mới hoàn thiện xong bị ố do ảnh hưởng bởi quá trình xây dựng
  • Sàn đá bị hóa chất có tính axit hoặc các loại vết bẩn làm ố màu
  • Sàn đá bị trầy xước do kéo lê vật nặng.

Ngoài ra còn một số trường hợp, những tác động khác cần phải bảo dưỡng sàn đá như: sàn đá bị thấm nước, sàn đá bị nổi mốc, sàn bị nổi muối và bị các vết ố thấm sâu vào bên trong,..thì bắt buộc người dùng cần phải bảo dưỡng lại nhằm mục đích trả lại vẻ đẹp, độ sáng bóng của mặt sàn đá.

Hiện nay, người dùng vẫn sử dụng một thiết bị công nghiệp để bảo dưỡng sàn đá đó chính là máy đánh bóng sàn nhà. Với thiết bị này, sàn nhà sẽ sạch bóng một cách nhanh chóng, giúp tiết kiệm thời gian, công sức cũng như chi phí, đồng thời mang lại hiệu quả cao, và thân thiện với môi trường.

Khi gặp các vấn đề như sàn đá bị xước, bị bụi bẩn, bị ố vàng thì cần bảo dưỡng lại sàn với máy đánh bóng sàn chuyên dụng

II. Quy trình bảo dưỡng sàn đá với máy đánh bóng sàn

Để đảm bảo hiệu quả bảo dưỡng mặt sàn, thì người dùng cần phải bảo dưỡng sàn theo đúng quy trình, trình tự nhất. Dưới đây là quy trình bảo dưỡng đúng chuẩn:

Bước 1: Tiền hành làm sạch sàn trước khi bảo dưỡng

Cần phải hút sạch các loại bụi bẩn, loại bỏ rác trên sàn, rồi lựa chọn hóa chất thích hợp với đặc điểm của bề mặt sàn để phục vụ quá trình bảo dưỡng mặt sàn

Bước 2: Bắt đầu tiến hành bảo dưỡng sàn đá với máy đánh bóng sàn

Kiếm tra khu vực vệ sinh bảo dưỡng để chọn phụ kiện máy chà sàn phù hợp như bàn chải cứng hay bàn chải mềm, sử dụng pad đánh sàn phù hợp, nên  kết hợp mâm gai gắn pad với pad đánh sàn khi sử dụng.

Tiếp sau đó, pha hóa chất đánh sàn chuyên dụng theo tỉ lệ, hướng dẫn của nhà sản xuất rồi cho hóa chất vào thùng chứa của máy đánh bóng đá siêu tốc Hilean HC 1500, Camry 527. 528,…khởi động máy và tiến hành vệ sinh sạch sẽ các vết bẩn cứng đầu, khắc phục những vết ố,….

Bước 3: Kiểm tra lại tình trạng của mặt sàn đá

Thấy ổn thì có thể hoàn tất quá trình đánh bóng bão dưỡng mặt sàn đá.

Trên đây là quy trình bảo dưỡng sàn đá với máy đánh bóng sàn đúng chuẩn, hy vọng sẽ là thông tin hữu ích với người dùng. Mọi câu hỏi thắc mắc cần tư vấn giải đáp xin vui lòng liên hệ hotline 0972 882 886 để được trợ giúp hoàn toàn miễn phí.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Next Post

Máy chà sàn tạ | 2 mẫu model máy chà sàn tạ công nghiệp nổi bật

T5 Th8 6 , 2020
Máy đánh bóng sàn là một trong các thiết bị vệ sinh công nghiệp được ưa chuộng sử dụng hiện nay để đánh bóng, bảo dưỡng các loại mặt sàn, đặc biệt với sàn đá thì đây là sự lựa chọn lý tưởng nhất. Tuy nhiên quy trình bảo dưỡng […]
Máy chà sàn tạ