Quy trình đánh bóng sàn bê tông như thế nào?

Hiện nay, máy đánh bóng sàn là một trong những thiết bị được người dùng ưa chuộng và sử dụng rộng rãi. Song song với những thiết bị chà sàn liên hợp, máy hút bụi, lau sàn công nghiệp,… thì các sản phẩm đánh bóng sàn nằm trong danh sách các thiết bị vệ sinh phổ biến.

Các thiết bị đánh bóng sàn bê tông là gì và quy trình đánh bóng sàn bê tông như thế nào để mang lại hiệu quả cao trong công việc.

Tìm hiểu về máy đánh bóng sàn

Máy đánh bóng sàn là thiết bị được sử dụng hầu hết trong các công trình xây dựng. Nó có chức năng bề mặt sàn bê tông trở nên nhẵn và bóng hơn. Khi sử dụng thiết bị cần kết hợp các dung dịch hóa chất làm bóng bề mặt sàn với các loại máy đánh bóng sàn đến từ các thương hiệu như Camry, Karcher, HiClean… để mang lại hiệu quả tối ưu. Đồng thời, các loại máy có thể vệ sinh, làm sạch bề mặt sàn tránh bụi bẩn.

Sử dụng máy đánh bóng sàn có thể hạn chế bụi bẩn trên bề mặt sàn
Sử dụng máy đánh bóng sàn có thể hạn chế bụi bẩn trên bề mặt sàn

Cấu tạo cơ bản của các loại máy đánh bóng sàn bê tông

Thiết bị đánh bóng sàn được thiết kế đơn giản, có hình dáng, kích thước của thiết bị nhỏ gọn. Hệ thống công tắc điều khiển, cần điều khiển, động cơ là những bộ phận chính của thiết bị. Người dùng có thể dễ dàng điều khiển máy đánh bóng sàn tới nhiều vị trí làm việc bởi hệ thống bánh xe di chuyển được trang bị tích hợp phía dưới vô cùng tiện dụng mà không cảm thấy trở ngại hay khó khăn gì. Ngoài ra, còn các chi tiết như mâm gai, các loại pad đánh bóng sàn, phíp đánh bóng, phíp mài, miếng gắn phíp có cấu tạo và đặc điểm chức năng riêng biệt.

Tốc độ vòng quay của bàn chà, công suất hoạt động của máy đánh bóng sàn

có thể đáp ứng được nhu cầu chà rửa các vết bẩn, vệ sinh, làm sạch các mảng bám trên bề mặt sàn. Người dùng sẽ lựa chọn sử dụng các chi tiết của các loại máy đánh bóng sàn có đường kính mâm đánh bóng khác nhau. Phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng của người dùng mà các chi tiết được lắp vào máy đánh bóng sàn sẽ mang đến khả năng làm sạch vượt trội.

Máy đánh bóng sàn giúp bề mặt sàn trở nên nhẵn, bóng
Máy đánh bóng sàn giúp bề mặt sàn trở nên nhẵn, bóng

Điểm cộng trong thiết kế cấu tạo của máy chà sàn nói chung đó là động cơ thiết bị hoạt động mạnh mẽ, tích hợp các chức năng quét, hút và ứng dụng vào công việc để chà sàn, đánh bóng và hút bụi để mang lại vẻ sáng bóng, sạch sẽ cho bề mặt sàn có diện tích rộng lớn, không chỉ trên nền bê tông mà còn trên các bề mặt sàn khác như bề mặt thảm trải sàn, đá granite, marble… Với khả năng chà rửa đánh bóng sàn gạch, bê tông, sàn đá một cách dễ dàng và nhanh chóng, người dùng sẽ cảm thấy không gian trở nên thoáng, sạch sẽ hơn và cảm thấy tự tin, yêu thích ngôi nhà, nơi làm việc của mình.

Quy trình đánh bóng sàn bê tông

Để bề mặt sàn trở nên sạch sẽ, sáng, bóng thì bạn cần thực hiện đúng quy trình đánh bóng sàn, gồm các bước cơ bản sau.

Bước 1: Xác định nền bê tông là hay mài bóng cát hay mài lộ cốt các nguyên liệu.

Đối với mặt sàn cần mài lộ cát: thì thợ kỹ thuật sẽ sử dụng máy móc để đánh nền cơ bản và tăng độ cứng cho nền bê tông.

Đối với mặt sàn cần mài lộ cốt liệu: thợ kỹ thuật cần phá các ụ nổi trên bề mặt nền, sau đó dùng sơn Epoxy lăn lên phía trên để tạo độ nhẵn cho bề mặt sàn rồi tiến hành mài mịn nền bê tông.

Quy trình đánh bóng sàn bê tông như thế nào?
Trước khi đánh bóng sàn cần xác định chất liệu bề mặt nền

Bước 2: Tiến hành xóa các vết xước lớn.

Để mài xóa đi các vết xước lớn thì thợ kỹ thuật sẽ điều khiển đĩa mài kết hợp với nước để tạo độ nhẵn cho sàn.

Bước 3: Hút bụi, rồi vệ sinh làm sạch mặt sàn, sau đó phủ hóa chất lên toàn bộ bề mặt sàn bê tông để tạo độ cứng cho ku vực cần đánh bóng.

Bước 4: Khi hóa chất đã tăng cứng và thẩm thấu xuống sàn bê tông trong thời gian khoảng 1 ngày thì thợ kỹ thuật cần kết hợp đĩa đánh bóng sàn bê tông với nước để làm nhẵn và loại bỏ các hợp chất thừa trên bề mặt sàn.

Bước 5: Nhân viên kỹ thuật sẽ vệ sinh bề mặt sàn một lần nữa để bề mặt sàn khô và tiến hành đánh bóng sàn khô.

Bước 6: Vệ sinh mặt sàn và kết thúc quy trình đánh bóng sàn bê tông.

Khi đánh bóng sàn bê tông, người dùng nên lưu ý, tìm hiểu kĩ cách sử dụng thiết bị và lựa chọn đĩa mài phù hợp với từ giai đoạn đánh bóng sàn.

Hy vọng với những thông tin trên có thể giúp cho người dùng nắm được quy trình đánh bóng sàn bê tông để áp dụng vào công việc, mang lại hiệu quả cao.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *