Quy trình sử dụng máy đánh bóng sàn gỗ

Do đặc điểm khí hậu đặc trưng của miền Bắc nước ta nên chúng ta thường xuyên thấy sàn gỗ xuất hiện trong các ngôi nhà. Đặc biệt tại các thành phố lớn, việc sử dụng sàn gỗ mang lại nhiều lợi ích cho người sử dụng.

Khi dùng sàn gỗ, ngôi nhà, văn phòng làm việc của bạn sẽ trở nên sang trọng, lịch sự và đẹp mắt hơn. Tuy nhiên, trong thời gian dài sử dụng sàn gỗ có thể bị trầy, xước, mất lớp bóng bảo vệ, phai màu. Không phải ai cũng biết cách giữ gìn cho sàn gỗ luôn bóng đẹp.

Đặc tính của sàn gỗ dễ hút ẩm nên sàn nhà của bạn nếu được làm từ chất liệu gỗ, rất dễ ngấm nước do bạn lau nhà, vào mùa hanh, nồm, sàn bị “ chảy mồ hôi” gây hư tổn, mục gỗ. Do đó, sử dụng máy hút ẩm hay máy đánh bóng sàn gỗ để bảo vệ sàn nhà của bạn cũng cần được chú ý.

Nếu bạn đang băn khoăn chưa biết cách sử dụng máy đánh bóng sàn như thế nào thì người sử dụng hãy tham khảo bài viết sau.

>>>Bài viết liên quan: Cách sử dụng máy đánh bóng sàn gạch an toàn, hiệu quả

Quy trình sử dụng máy chà bóng sàn gỗ

Để đảm bảo được hiệu quả đánh bóng sàn cũng như sự an toàn bề mặt sàn gỗ của bạn thì người sử dụng cần thực hiện theo quy trình như sau:

Trước khi đánh bóng cần vệ sinh sàn sạch sẽ bằng các thiết bị chuyên dụng
Trước khi đánh bóng cần vệ sinh sàn sạch sẽ bằng các thiết bị chuyên dụng

Chuẩn bị dụng cụ, máy móc cần thiết

Đầu tiên, bạn cần đảm bảo vệ sinh và sự an toàn lao động cho chính những người lao động cùng những người xung quanh bằng cách đặt biển báo trước khu vực làm việc khoảng 5m. Sau đó, chuẩn bị các trang thiết bị như cốc đo dung dịch, xô, chậu đựng nước, khăn lau sạch, chổi, dụng cụ lau sàn, dung dịch vệ sinh sàn, hóa chất chuyên dụng dùng để đánh bóng sàn, loại pad trắng chuyên dùng cho việc đánh bóng sàn gỗ. Các loại thiết bị để thực hiện việc làm sạch mặt sàn trước khi đánh bóng như máy chà sàn đơn, máy hỗ trợ hút bụi, hút nước.

Vệ sinh về mặt sàn gỗ

Để bề mặt sàn luôn nhẵn bóng thì bạn cần làm sạch các bụi bẩn, vết bẩn, hóa chất, nước bám dính trên mặt sàn bằng cách sử dụng các thiết bị hút bụi, hút nước thực hiện nhiệm vụ này.

Dùng máy chà sàn đơn để đánh bóng sàn

Trước hết, thợ đánh bóng dùng hóa chất chuyên dụng để lau sạch bề mặt sàn gỗ. Tiếp đó, phun lên mặt sàn loại hóa chất dùng để đánh bóng. Sau đó, bạn sử dụng máy đánh bóng sàn gỗ để làm bóng lần lượt bề mặt sàn theo một chiều dọc hoặc chiều ngang tùy thuộc vào việc điều khiển thiết bị của người sử dụng.

Một lần nữa, bạn vệ sinh sàn bằng sản phẩm máy hút nước, hút bụi để đạt hiệu quả tốt nhất. Bạn tiến hành đánh bóng sàn lần 2 rồi để một khoảng thời gian cho mặt sàn khô. Cuối cùng, bạn lau sạch sàn bằng khăn đã được làm ướt nhằm chống dính và chống bụi bẩn để bề mặt sàn sáng bóng hơn.

Quy trình sử dụng máy đánh bóng sàn gỗ
Lần lượt làm sạch mặt sàn

Những điều cần lưu ý khi đánh bóng sàn gỗ

Đối với từng loại sàn gỗ mà thợ đánh bóng có phương pháp vệ sinh thích hợp.

– Với sàn gỗ mới lắp đặt thì bạn nên dùng chổi mềm hoặc máy hút bụi công nghiệp để làm sạch bụi bẩn, sàn gỗ. Sau đó, bạn dùng khăn ẩm để lau sạch sàn. Tuy nhiên, để sàn không bị xước, trầy thì bạn không nên sử dụng cọ ráp để vệ sinh sàn mà sử dụng dung dịch vệ sinh sàn gỗ chuyên dụng dùng để vệ sinh bề mặt sàn.

– Khi vệ sinh mặt sàn đang được sử dụng thì bạn có thể dùng cây lau sàn để làm sạch sàn. Và thực hiện các phương pháp như vệ sinh sàn gỗ mới được thi công.

Như vậy, trước khi dùng máy đánh bóng sàn gỗ để làm bóng bề mặt sàn thì bạn cần phải vệ sinh sàn sạch sẽ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *