So sánh máy chà sàn đơn và máy chà sàn liên hợp

Hiện nay, máy chà sàn là một trong những thiết bị được nhiều người sử dụng rất rộng rãi, được ứng dụng trong: gia đình, nhà xưởng, xí nghiệp, khách sạn, hay tại các trung tâm thương mại… giúp người dùng có thể làm sạch bề mặt một cách nhanh chóng, đơn giản và tiết kiệm được nhiều thời gian, cũng như công sức của người dùng nhất.

tim-hieu-ve-may-cha-san-lien-hop
Máy chà sàn là thiết bị hiện nay được sử dụng rất rộng rãi

Trong đó, máy được chia làm hai loại chính là máy chà sàn đơn và máy chà sàn liên hợp. Tuy nhiên, mỗi loại máy lại có những đặc điểm và cấu tạo khác nhau, do đó để có thể so sánh máy chà sàn đơn và máy chà sàn liên hợp, người dùng có thể tham khảo những chia sẻ dưới đây để có thể lựa chọn được loại máy phù hợp, tốt nhất cho mình.

Máy chà sàn là gì ? Tổng quan chung của các loại máy chà sàn

Đối với khái niệm máy chà sàn là gì – thì người dùng có thể hiểu đơn giản máy chà sàn chính là một trong những thiết bị vệ sinh đơn giản, giúp phục vụ nhu cầu vệ sinh và làm sạch cho người dùng, giúp làm sạch các bề mặt sàn như: sàn đá granite, marble, sàn gạch, hay sàn bê tông… 

ung-dung-cua-may-cha-san
Được ứng dụng giúp làm sạch các bề mặt sàn nhà

Bên cạnh đó, xã hội ngày càng phát triển, vì vậy mà nhu cầu vệ sinh ngày càng cao nên máy chà sàn cũng ngày càng được cải tiến mạnh mẽ, vượt bậc để đáp ứng được tối đa nhu cầu vệ sinh, khắc phục được nhiều nhược điểm mà các dòng máy chà sàn cũ trước đó, giúp cho người dùng có thể tiết kiệm chi phí hơn cho mình.

So sánh điểm giống và khác nhau của máy chà sàn đơn và liên hợp

Về cấu tạo, và kích thước 

So sánh máy chà sàn đơn và máy chà sàn liên hợp đầu tiên có thể kể đến chính là máy lau sàn đơn có ưu thế về kết cấu đơn giản, nhỏ gọn và dễ vận hành có thể vệ sinh len lỏi vào từng ngóc ngách một cách nhanh chóng hiệu quả. Thì máy chà sàn liên hợp lại gặp trở ngại trong vấn đề này bởi máy có cấu tạo phức tạp, cùng trọng lượng lớn và cồng kềnh hơn hẳn nên khó có thể vệ sinh ở những khu vực này.

Mặc dù máy chà sàn liên hợp không thể vệ sinh tại những vị trí nhỏ hẹp, nhưng máy lại có lợi thế rất lớn ở tại những khu vực có diện tích không gian rộng lớn, giúp làm sạch và khô sàn nhanh chóng, hiệu quả.

>>> Sản phẩm: Máy chà sàn liên hợp IPC

Về chức năng

Điểm giống thứ hai của dòng máy chà sàn này chính là cả hai dòng máy này đều có thể thực hiện chức năng chà rửa sàn, và vệ sinh sàn một cách sạch sẽ, nhanh chóng và sáng bóng cho bề mặt sàn. 

nhung-ung-dung-cua-may-cha-san
Máy chà sàn liên hợp có khả năng làm sạch và hút nước bẩn

Tuy nhiên, với máy chà sàn liên hợp thì loại máy tích hợp nhiều chức năng hơn hẳn như: nếu máy chà sàn đơn chỉ chức năng xả dung dịch chuyên dụng (hóa chất và nước), giúp chà rửa sàn, hỗ trợ đánh bóng, và bảo dưỡng mặt sàn, thì với dòng máy liên hợp lại được cải tiến thêm tính năng giúp hút nước dơ và bụi bẩn đọng lại trên nhà sàn nhờ vào bộ phận hút nước được thiết ở ngay phía sau bàn chà. 

Nhờ vào thiết kế ưu việt này mà giúp cho sàn không chỉ sạch bóng mà còn khô ráo ngay lập tức, giúp thúc đẩy nhanh tốc độ vệ sinh mà không cần phải sử dụng thêm bất kỳ loại máy móc công nghiệp nào, tiết kiệm được khoản chi phí đầu tư, cũng như nhân lực, đồng thời rút ngắn thời gian dọn dẹp cho người sử dụng.

Về giá thành

Hiện nay, so sánh máy chà sàn đơn và máy chà sàn liên hợp về giá thành, thì máy chà sàn đơn có giá thành rẻ hơn so với máy chà sàn liên hợp.

Máy chà sàn đơn thường có giá từ khoảng vài triệu đồng cho đến dưới 10 triệu đồng, nên rất phù hợp với điều kiện của nhiều người tiêu dùng. Còn máy chà sàn liên hợp thì có giá thành khá cao, thường đắt hơn gấp vài lần so với máy chà sàn đơn. Đặc biệt là những thiết bị đời mới có công suất cao thì giá còn “độn” lên đến 100 triệu đồng, cho nên không phải  đơn vị nào cũng có đủ tiền để đầu tư dòng sản phẩm này. 

su-dung-may-cha-san-hieu-qua
Máy chà sàn đơn có giá rẻ chỉ từ vài triệu cho đến dưới 10 triệu đồng

>>> Sản phẩm khác: Máy đánh bóng sàn

Về độ bền

Thông thường, độ bền của hai loại này đều ngang nhau. Nhưng tùy vào quá trình vận hành, cũng như bảo quản mà độ bền có khả năng sẽ thay đổi. Bởi vậy mà người dùng cần thường xuyên bổ sung cho mình những kinh nghiệm về cách dùng, vận hành, cũng như bảo dưỡng máy để giúp cho độ bền và tuổi thọ của máy chà sàn được tăng lên. 

Về khả năng làm sạch

Việc làm sạch và vệ sinh, nhất là khả năng đánh bóng sàn và giặt sạch thảm thì cả hai loại máy này đều có khả năng làm sạch vô cùng nhanh chóng và hiệu quả. 

Tuy nhiên, nếu xét về mức độ làm sạch, thì máy chà sàn đơn là dòng máy được đánh giá cao hơn hẳn so với máy chà sàn liên hợp vì tính cơ động của máy với thiết kế nhỏ gọn, nên có khả năng di chuyển dễ dàng đến nhiều vị trí khác nhau giúp làm sạch bề mặt, đặc biệt là những lối đi nhỏ, góc hẹp…

Về mặt hạn chế

Đối với mặt hạn chế này, thì máy chà sàn đơn chỉ có chức năng giúp xả nước làm sạch, nên khi vệ sinh thì người dùng cần phải kết hợp với máy hút bụi công nghiệp.

Còn đối với máy chà sàn liên hợp thì chỉ với một chiếc máy duy nhất là người dùng có thể làm sạch được một diện tích rộng tới 10 nghìn m2 trong thời gian ngắn. Tuy nhiên, máy không thể vệ sinh trong những nơi có diện tích nhỏ hẹp là một điểm trừ của dòng máy này.

Cách chọn mua máy chà sàn đơn, và máy chà sàn liên hợp một cách tốt nhất ?

Như vậy, từ những so sánh máy chà sàn đơn và máy chà sàn liên hợp người mua đã có thể nhận thấy được rõ ràng những ưu điểm mà hai loại máy này đem lại, nên việc lựa chọn dòng máy nào thường chỉ dựa trên chi phí người dùng muốn bỏ ra cho thiết bị vệ sinh là bao nhiêu mà thôi.

Bên cạnh đó, tùy thuộc vào nhu cầu của người dùng muốn vệ sinh và làm sạch như thế nào. Có thể lấy ví dụ như:

+ Đối với máy chà sàn đơn: thì có kết cấu đơn giản nên chỉ có chức năng là làm sạch, vì vậy mà sau khi vệ sinh xong người dùng cần phải sử dụng chung với máy hút bụi khô và ướt để loại bỏ nước bẩn hoàn toàn.

+ Đối với máy chà sàn liên hợp: máy được kết hợp giữa máy chà sàn và hút bụi, giúp cho máy có khả năng vừa làm sạch và vừa hút nước bẩn.

Hy vọng, từ những thông tin chia sẻ về máy chà sàn, cũng như so sánh máy chà sàn đơn và máy chà sàn liên hợp trên đây sẽ giúp cho người dùng hiểu hơn về hai dòng máy này, cũng như có thể đưa ra được sự lựa chọn đúng đắn nhất khi mua máy chà sàn, giúp phục vụ cho nhu cầu vệ sinh và làm sạch bề mặt sàn một cách tốt nhất.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Next Post

Top 5 máy chà sàn đơn tốt nhất và cách lựa chọn

T2 Th11 18 , 2019
Hiện nay, máy chà sàn là một trong những thiết bị được nhiều người sử dụng rất rộng rãi, được ứng dụng trong: gia đình, nhà xưởng, xí nghiệp, khách sạn, hay tại các trung tâm thương mại… giúp người dùng có thể làm sạch bề mặt một cách nhanh […]
may-cha-san-don-tot-nhat-hien-nay