Có nên mua máy mài sàn bê tông cũ đã qua sử dụng không?

Ngày nay, để mài và đánh bóng sàn bê tông sau xây dựng người ta thường sử dụng máy  mài sàn rất hữu ích, nhanh gọn và hiệu quả. Tuy nhiên, việc đầu tư một chiếc máy mài mới tốn khá nhiều chi phí vậy nên nhiều người dùng chọn cho mình giải pháp mua máy mài sàn bê tông cũ để sử dụng.

Tuy nhiên, máy mài sàn bê tông đã qua sử dụng sẽ không thể đạt hiệu suất như máy mới bởi vậy mà nhiều người vẫn còn băn khoăn có nên mua hay không? Để giải quyết băn khoăn này, bài viết dưới đây sẽ phân tích ưu, nhược điểm của máy mài sàn bê tông cũ, hy vọng sẽ giúp quý khách có câu trả lời thỏa đáng.

>> Bài viết tham khảo: Máy mài sàn bê tông: đặc điểm cấu tạo và ứng dụng

1. Ưu điểm của máy mài sàn bê tông cũ

Máy mài sàn bê tông cũ là thiết bị mài sàn đã qua một thời gian sử dụng. Việc mua và sử dụng thiết bị có những ưu điểm như sau:

  • Giá thành rẻ hơn so với máy mới. Nếu có chuyên môn, kinh nghiệm chọn mua được máy mài sàn cũ chất lượng, có hiệu năng tốt với giá thành chỉ bằng ½ thậm chí là 1/3 so với với máy mới thì sẽ giúp đơn vị doanh nghiệp tiết kiệm được khoản chi phí đầu tư khá lớn cho thiết bị này.
  • iết kiệm chi phí đầu tư lại vừa cho hiệu quả mài sàn cao, đáp ứng được nhu cầu công việc, giúp mặt sàn bê tông trở lên sạch sẽ, sáng bóng, nhẵn mịn không  bị gồ ghề, lồi lõm cho sàn bền chắc hơn.
Máy mài sàn bê tông có ưu điểm giá thành rẻ

2. Nhược điểm của máy mài sàn bê tông cũ

Bên cạnh những ưu điểm trên thì việc chọn mua và sử dụng mày mài sàn cũ còn tồn tại nhiều nhược điểm như: công suất không đảm bảo như hàng mới,  hiệu quả làm việc kém, tiêu tốn nhiều điện năng, không đảm bảo an toàn khi vận hành. Hơn thế nữa, các linh phụ kiện có thể bị thay tháo, hoặc hỏng hóc bởi vậy cần sửa chữa, thay mới thì máy mới có thể hoạt động  bình thường nên tốn kém chi phí.

3. Có nên mua máy mài sàn bê tông cũ không?

Qua những phân tích ưu, nhược điểm của máy mài sàn bê tông cũ trên đây có lẽ chưa thể kết luận được có nên mua máy mài sàn bê tông cũ hay không. Để đi đến quyết định chọn mua thì trước tiên cần phải đánh giá được chính xác chất lượng của sản phẩm đó.

Hãy chọn mua máy mài sàn bê tông cũ còn mới đến 80-90 %, có khả năng và hiệu quả làm việc không giảm sút hoặc giảm sút không nhiều so với máy mới. Đồng thời, hãy chọn các sản phẩm cũ nhưng chính hãng, của thương hiệu uy tín, thông dụng trên thị trường như máy mài sàn Karva, ASL,…để dễ dàng sửa chữa thay thế linh phụ kiện khi cần.

Cẩn thận với những chiếc máy mài sàn cũ đã được tân trang lại, sơn sửa, gia công làm mới lại. Đặc biệt không chọn mua các thương hiệu kém uy tín vì thường sẽ là hàng trôi nổi, không rõ ràng nguồn gốc xuất xứ, dễ phát sinh sự cố và khó khăn trong việc tìm linh kiện.

Hy vọng những thông tin chia sẻ trên đây về chiếc máy mài sàn cũ sẽ hữu ích với quý khách. Mọi câu hỏi thắc mắc cần giải đáp quý khách vui lòng liên hệ hotline 0912 370 282-0964 593 282 để được tư vấn giải đáp hoàn toàn miễn phí.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Next Post

Máy chà sàn liên hợp: Cấu tạo & nguyên lý hoạt động là gì?

T6 Th8 7 , 2020
Ngày nay, để mài và đánh bóng sàn bê tông sau xây dựng người ta thường sử dụng máy  mài sàn rất hữu ích, nhanh gọn và hiệu quả. Tuy nhiên, việc đầu tư một chiếc máy mài mới tốn khá nhiều chi phí vậy nên nhiều người dùng chọn […]