Vệ sinh, bảo dưỡng phụ kiện máy chà sàn như thế nào?

Nếu không muốn máy lau sàn nhà xưởng trở thành đống sắt vụn chỉ sau một thời gian ngắn sử dụng thì chúng ta cần phải vệ sinh thiết bị thường xuyên. Tuy nhiên, phần đông người dùng đều chỉ quan tâm tới việc làm sạch máy mà không chú trọng tới công tác vệ sinh, bảo dưỡng phụ kiện máy chà sàn. Và điều này thực sự gây ra nhiều hệ lụy không mong muốn.

Vậy chúng ta nên vệ sinh các phụ kiện máy chà sàn nhà xưởng như thế nào? Để tìm đáp án chính xác cho câu hỏi này, quý khách có thể tham khảo những thông tin được chúng tôi chia sẻ ngay sau đây.

>>> Bạn nên xem: Chia sẻ lời khuyên khi chọn mua máy lau sàn đã qua sử dụng

Vệ sinh thùng chứa hóa chất

Dù là máy chà sàn đơn, máy liên hợp hay máy ngồi lái thì thùng chứa hóa chất đều là phụ kiện không thể thiếu. Dòng máy chà sàn liên hợp và ngồi lái có thêm thùng chứa nước bẩn. Và để đảm bảo độ bền của phụ kiện này, sau mỗi lần sử dụng máy thì chúng ta cần phải đổ sạch dung dịch còn thừa hoặc nước bẩn trong bình chứa. Các dòng máy có kích thước lớn được thiết kế cổng xả nước từ thùng chứa và bạn chỉ cần xả sạch là được. Sau đó, bạn có thể thực hiện tráng rửa, lau chùi sạch sẽ để đảm bảo thùng chứa không bị bám bẩn, không có mùi khó chịu.

Vệ sinh, bảo dưỡng phụ kiện máy chà sàn đơn và liên hợp
Vệ sinh, bảo dưỡng phụ kiện máy chà sàn đơn và liên hợp

Trong trường hợp thùng chứa hóa chất của máy lau sàn nhà bị nứt, vỡ hoặc rò nước thì người dùng cần ngay lập tức thay thế bộ phận này. Việc này sẽ giúp thiết bị vận hành tốt, không làm nước rò tới các bộ phận khác, đặc biệt là motor, giảm tối đa nguy cơ chập cháy mô tơ hay những sự cố nguy hiểm khác.

>>> Các lỗi máy chà sàn công nghiệp thường gặp và cách khắc phụ

Vệ sinh bàn chải chà sàn, pad đánh sàn

Bàn chải và pad đánh sàn là những phụ kiện quan trọng của máy lau sàn nhà xưởng vì nó trực tiếp quyết định tới hiệu quả vệ sinh của thiết bị. Sau một thời gian sử dụng, bàn chải chà sàn và các miếng pad đánh sàn thường sẽ dính nhiều bụi bẩn, lông vật nuôi, tóc, sợi vải hoặc vụn đá mảnh, vụn thủy tinh,… Nếu không tháo gỡ, vệ sinh, bảo dưỡng phụ kiện máy chà sàn này thì chúng sẽ nhanh chóng bị mòn, hỏng, thậm chí chà xát vào mặt sàn làm hư hại nền sàn, thảm. Vì vậy, người dùng cần phải vệ sinh bàn chải và pad ngay sau khi sử dụng, đồng thời định kỳ kiểm tra, bảo dưỡng phụ kiện này.

Cụ thể, nếu bàn chải chà sàn và pad đánh sàn bị bám bụi, rác bẩn, lông tóc,… thì bạn có thể dùng kéo, vật sắc để cắt, gỡ các chất bẩn bám dính trên phụ kiện. Còn nếu bàn chải và pad đã cũ, mòn, hỏng hóc nhiều thì người dùng nên thay thế linh kiện này để đảm bảo hiệu quả vệ sinh tối ưu, tránh gây hại tới máy hay mặt sàn.

Với những phụ kiện khác như cần điều khiển hoặc lá cao su hút nước, cần gạt nước (máy chà sàn ngồi lái), người dùng cũng cần thường xuyên kiểm tra, vệ sinh chúng để tránh gặp sự cố trong quá trình sử dụng máy.

Có thể thấy việc vệ sinh, bảo dưỡng phụ kiện máy chà sàn nhà không tốn nhiều thời gian, công sức cũng như chi phí nên người dùng cần thường xuyên thực hiện để giúp thiết bị luôn làm việc tốt, có tuổi thọ dài lâu. Mọi câu hỏi cần được tư vấn kỹ hơn về việc sử dụng, bảo dưỡng máy lau sàn nhà, quý khách có thể liên hệ với chúng tôi qua hotline 0912 370 282 để nghe hỗ trợ kịp thời, miễn phí.

>>> Tìm hiểu thêm: Cách sửa chữa máy chà sàn khi gặp phải những lỗi đơn giản

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Next Post

Lựa chọn máy hút bụi công nghiệp nhà xưởng loại nào tốt nhất?

T4 Th8 26 , 2020
Nếu không muốn máy lau sàn nhà xưởng trở thành đống sắt vụn chỉ sau một thời gian ngắn sử dụng thì chúng ta cần phải vệ sinh thiết bị thường xuyên. Tuy nhiên, phần đông người dùng đều chỉ quan tâm tới việc làm sạch máy mà không chú […]
Máy hút bụi công nghiệp nhà xưởng